Đang thực hiện

Xem ngay cách tối ưu thời gian tự học tiếng Nhật căn bản hiệu quả.

Thời gian đăng: 20/11/2017 14:23
Việc tối ưu thời gian học giúp bạn tăng tính chủ động và tăng hiệu quả trong quá trình tự học tiếng Nhật căn bản hơn. Vậy làm thế nào để tối ưu? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu ngay nhé.
Tự học tiếng Nhật căn bản.
Tự học tiếng Nhật căn bản.

Lên kế hoạch tự học tiếng Nhật căn bản cụ thể

Việc tự học tiếng Nhật căn bản tùy tiện không theo một thói quen và kế hoạch sẽ không dẫn đến thành công nhanh chóng như bạn nghĩ. Hầu hết các bạn học, sinh sinh viên thành công trong học tập đều có thói quen học tập đều đặn theo thời khóa biểu và kế hoạch đã vạch ra và đối với việc học tiếng Nhật cũng vậy. Khi ấy, những bước đi của bạn để đến từng đích sẽ rõ ràng và đúng tiến độ, tráng việc vòng vo mất thời gian hay hoang mang trong khi thực hiện không biết mình nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Ví von hơn là cách tiết kiệm thời gian tốt nhất là cách tiêu thời gian tốt nhất.

Hạn chế các hoạt động chưa cần thiết

Nhiệm vụ quan trọng của bạn trong thời gian này chính là học tập, rèn luyện để cải thiện trình đọ và kỹ năng của bản thân. Vì thế, tốt nhất hạn chế các hoạt động chưa thực sự cần thiết như: mải mê làm thêm, tụ tập bạn bè, sa đà yêu đương...Cả quá trình học tập dài hơi không thể thiếu các hoạt động giải trí tuy nhiên nếu quá lạm dụng và sa đà bạn sẽ thực sự không gặt hái được điều gì và câu quen thuộc là đã phí thời gian và hối tiếc.
Hạn chế những hoạt động chưa cần thiết.
Hạn chế những hoạt động chưa cần thiết.

Tự học tiếng Nhật căn bản trong thời gian vừa đủ

Nhiều người sẽ nghĩ là học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt nhưng điều này chỉ đúng khi bạn áp dụng đúng phương pháp cũng như biết cách phấn bố thời gian hợp lý. Nếu ngồi quá lâu vào bàn học mà không hiệu quả hiển nhiên là không bằng ngồi học vừa đủ mà tiếp thu tốt. Do vậy, mọi hoạt động vui chơi giải trí của bạn phải đảm bảo rằng khi bạn ngồi vào bàn sẽ có tâm trạng hứng thú và thoải mái. Do vậy, tập Nhật học trong một thời gian ngắn sẽ tốt hơn bạn ngồi vào bàn chỉ để “giết” thời gian. Hơn nữa, không gian học tập yên tĩnh và thoáng mát sẽ giúp bạn tiếp thu được tốt hơn.

Mở rộng phạm vi học tập

Ngoài ra, bạn nên tự tìm hiểu để học tiếng Nhật online trên mạng qua các cộng đồng tiếng Nhật để xem cách học, thảo luận và xây dựng thêm sự yêu thích với việc học…Làm quen với tiếng Nhật: nghe nhạc, xem phim,…tất cả để xây dựng niềm yêu thích với tiếng Nhật. Xác định được lý do đến với tiếng Nhật, mục tiêu cụ thể (thời gian, năng lực, cách học…). Xem những lợi thế có thể hỗ trợ cho việc học (vốn hán việt tốt? biết một ngoại ngữ nào đó? tin học tốt? …)
Mong rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn biết cách tận dụng tối đa thời gian cho việc tự học tiếng Nhật căn bản của mình. Chúc các bạn học tốt!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác