Đang thực hiện

Xin lỗi trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 23/07/2016 23:07
Trong tiếng Nhật, xin lỗi được nói theo nhiều cách khác nhau theo từng hoàn cảnh khác nhau như khi lỡ va vào ai đó, một tình huống như bạn lỡ làm rơi đồ của ai đó, .....
Xin lỗi trong tiếng Nhật
Xin lỗi trong tiếng Nhật

Giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày là điều không thể thiếu ngay cả với những người thân hay người xa lạ trong nhiều tình huống khác nhau. Những điều diễn ra hàng ngày ấy sẽ không tránh khỏi những va chạm, những sự cố ngoài ý muốn và khi đó bạn sẽ nói "xin lỗi".
 
Trong tiếng Nhật, xin lỗi được nói theo nhiều cách khác nhau theo từng hoàn cảnh khác nhau như khi lỡ va vào ai đó, một tình huống như bạn lỡ làm rơi đồ của ai đó, khi bạn đi trễ... tất cả nếu như trong tiếng Việt nó sẽ được nói ra bằng từ "xin lỗi" như với tiếng Nhật, mỗi hoàn cảnh, đối tượng khác nhau sẽ là cách nói xin lỗi khác như:
 
 1. Sumimasen
 2. Shitsurei
 3. Shikkei
 4. Shitsureishimashita

Và còn rất nhiều từ "xin lỗi" được nói trong nhiều ngữ cảnh khác nhau nữa đồi hỏi bạn phải sử dụng chúng thật hợp lý nếu không trong một vài trường hợp bạn sẽ trở thành người kì cục, không am hiểu văn hóa Nhật Bản.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online - Khơi dậy nguồn cảm hứng

 
Chúng ta cần quyết tâm hơn, chăm chỉ hơn và cần một người bạn luôn đồng hành trong quá trình học đó không ai khác chính là trung tâm tiếng Nhật SOFL. Đến với trung tâm bạn sẽ được học hỏi những kinh nghiệm khi học tiếng Nhật, có cho mình phương pháp học tốt nhất.
 
Chỉ với từ "xin lỗi trong tiếng Nhật " đã có vô vàn cách sử dụng khác nhau trong khi còn hàng vạn từ vựng mà bạn cần nắm vững.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác