Đang thực hiện

5 sự thật thú vị về học tiếng Nhật có thể bạn chưa biết

Thời gian đăng: 18/10/2018 14:35
5 sự thật thú vị về học tiếng nhật
Tiếng Nhật - Những điều thú vị
 

1. Nhật Bản có tận ba hệ chữ viết

Ba hệ chữ viết này gồm 2 bảng chữ cái bản địa là HiraganaKatakana, cùng một hệ chữ mượn từ chữ Hán là Kanji. Ba hệ chữ này đều được sử dụng cho đến tận bây giờ, đôi khi còn được dùng chung trong cùng một câu. Kanji kết hợp với Hiragana để hình thành các từ và câu, trong khi Katakana thường dùng để phiên âm các từ nước ngoài cũng như nhấn mạnh thêm cho câu.

2. Ba mức độ ngữ điệu khác nhau với ngữ pháp tương ứng

Tùy vào tình huống thường ngày, tình huống đòi hỏi sự lịch sự hay sang trọng mà các động từ trong tiếng Nhật được chia khác nhau. Kính ngữ trong tiếng Nhật có sự phân chia lớn giữa ngôn ngữ thể hiện sự nhún nhường của người nói với ngôn ngữ đề cao người nghe. Nó có thể phức tạp đến mức chính người bản địa cũng có thể gặp rắc rối khi muốn dùng kính ngữ chính xác.

3. Không có số nhiều trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật không có sự khác biệt giữa số ít và số nhiều. Khi ai đó nói với bạn về thú cưng trong nhà của họ, bạn không thể biết được họ có 1 chú cún hay có cả 1 đàn cún lớn như trung tâm động vật.

4. Người học tiếng Nhật có não phát triển hơn

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Harvard Mỹ, người học những ngôn ngữ như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung như là một ngôn ngữ thứ 2 sẽ có mức độ sáng tạo cao hơn những người học ngôn ngữ La tinh. Bởi vì tiếng Nhật, Hàn, Trung đều sử dụng hệ thống chữ tượng hình, các bài học sẽ được xây dựng với hình ảnh, qua đó có thể làm tăng sự hoạt động và phát triển của bán cầu não phải – bán cầu não của tư duy sáng tạo.

5. Người học tiếng Nhật được săn đón nhiều hơn

Đây là một thực tế rất dễ nhìn thấy khi hiện nay, nguồn vốn ODA hàng năm của Nhật Bản tại các nước Đông Nam Á lên đến hàng chục tỉ đô trong khi số nguồn nhân lực bản địa để quản lý nguồn vốn này lại khá ít ỏi. Hơn nữa, với những người học tiếng Nhật, sau một thời gian sẽ trở nên hòa nhã hơn do tính đặc thù của nền văn hóa Nhật Bản. Như vậy, cơ hội của họ khi trở thành ứng viên sẽ rộng mở và đa dạng hơn. Trung bình, một sinh viên tiếng Nhật ra trường với 2 năm kinh nghiệm cùng bằng tiếng Nhật N3 sẽ có mức lương khởi điểm từ 600$.

Trên đây là một số những sự thật thú vị về học tiếng Nhật dành cho các bạn. Với sự tuyệt vời về ngôn ngữ cũng như nền văn hóa, Nhật Bản đang thu hút rất nhiều đối tượng quan tâm. Tìm hiểu thêm tiếng Nhật cũng là một đề xuất hoàn hảo, đáng để cho bạn cân nhắc và trải nghiệm.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác