Đang thực hiện

5 bí quyết học tiếng Nhật siêu thần thánh bạn nên biết

Thời gian đăng: 28/08/2018 15:42
Tiếng Nhật là một trong những ngoại ngữ khó nên nhiều bạn phải bỏ học giữa chừng vì không thể theo kịp. Làm sao để học tiếng Nhật tốt nhất là một trong những câu hỏi cần được giải đáp của nhiều bạn trẻ đang học tiếng Nhật. Hiểu được tâm lý của các bạn, Nhật ngữ SOFL đã nghiên cứu và tìm những bí kíp học tiếng nhật hiệu quả cho các bạn.
 
bi quyet hoc tieng nhat hieu qua
Bí quyết học tiếng Nhật thần thánh chỉ có tại SOFL

1. Phải xác định mục tiêu khi học tiếng Nhật

Trước khi bắt đầu một cuộc đua bạn phải biết đích đến để có thể đi đến đích đến một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bắt đầu với tiếng Nhật cũng vậy, bạn cần xác định mục tiêu cho mình và cố gắng thực hiện nó một cách tối ưu nhất.

Để thực hiện nó sẽ có không ít khó khăn, nhưng nếu có mục tiêu và cách thức hợp lí thì khó khăn đó sẽ không còn là vấn đề. Hãy học một cách khoa học theo thứ tự hợp lí và giải quyết từng mục tiêu mình đặt ra hàng ngày, hàng tuần. Bạn sẽ bất ngờ vì mình đã thông thạo tiếng Nhật lúc nào không biết đó.

2. Tiếp cận tiếng Nhật từ các phương tiện truyền thông, các sách báo

Các bạn có thể trao dồi kiến thức của mình về ngôn ngữ này bằng cách nghe Radio, xem các bộ phim tình cảm của Nhật chẳng hạn hoặc các clip bằng tiếng Nhật. Có rất nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng của Nhật rất đáng để đọc, tại sao bạn không thử?

Hãy thử xem một bộ phim có sub tiếng Nhật và lắng nghe lời thoại của nhân vật nào! Nằm trên một chiếc ghế trong vườn nhà và đọc một tiểu thuyết hành động chắc cũng không phải là một ý nghĩ tồi, nhưng đừng ngủ gục quá sớm bạn nhé. Hãy thử dịch những câu tiếng Nhật cơ bản nào!

 
cach hoc tieng nhat hieu qua nhanh chong
Học tiếng Nhật qua báo chí Nhật Bản

3. Bắt đầu từ đơn giản đến phức tạp một cách khoa học

Hãy bắt đầu từ những câu ngắn, những lời chào hỏi hoặc danh ngôn chẳng hạn. Học cách sử dụng một từ, bối cách để sử dụng một câu đi kèm các quy tắc. Bạn có thể sử dụng một thiết bị phức tạp nếu chỉ nhìn người khác sử dụng không? Hầu như là không thể. Do đó hãy tìm hiểu kĩ về ngôn ngữ này với sự cố gắng từ bản thân, bạn cũng nên cần sự giúp đỡ từ giáo viên hay kết bạn với một cô bé, cậu bé người Nhật nào đó.

Bạn nghĩ sao về việc dành một thời gian nhỏ mỗi ngày để học tiếng Nhật.

Thật vậy, sự điều đặn rất quan trọng do đó bạn cần phải lặp đi lặp lại một hành động một kỹ năng để có thể thành thạo nó. Hãy bắt đầu từ những từ ngữ đơn giản rồi tăng dần độ phức tạp lên. Những câu chào đơn giản, những câu chúc sức khỏe, và tất nhiên khi bắt đầu bạn sẽ hơi lủng củng và khiến người khác khó nghe, nhưng ai cũng sẽ mỉm cười với bạn thôi.

4. Tự đặt ra cho mình một phần thưởng cho sự nỗ lực

Thử đặt cho mình một cột mốc và một phần thưởng tuyệt vời bổ ích. Chẳng hạn như nếu bạn học được 1000 từ vựng tiếng Nhật thì bạn sẽ đi du lịch Nhật (đối với những bạn có điều kiện), hoặc đơn giản hơn là tự thưởng cho mình một vé xem phim bom tấn nào đó của Nhật để hòa mình theo những nhân vật đó. Hãy thử dịch một bài hát tiếng Nhật xem sao ? Khi bạn dịch hoàn tất bạn thử hát thử xem thế nào?
 
cach hoc tieng nhat hieu qua nhanh chong
Phần thưởng SOFL gửi đến các bạn học viên xuất sắc của khóa học

5. Tìm hiểu về Tiếng Nhật tại sao không tìm hiểu thêm về nước Nhật?

Hãy tưởng tượng khi bạn mở mắt thức dậy và thấy mình... đang ở Nhật. Sẽ bất ngờ lắm nhỉ? Hãy dùng những vốn từ bạn có để chào hỏi mọi người, yêu cầu giúp đỡ hoặc làm quen những người bạn mới... Mỗi đất nước đều có văn hóa riêng và nét đẹp riêng ở thiên nhiên, con người và ngôn ngữ. Tại sao bạn không tìm hiểu về văn hóa phong tục của người Nhật để qua đó trao dồi hơn về tiếng Nhật.

Giả sử bạn có một người bạn người Nhật qua Việt Nam du lịch, bạn cần giới thiệu họ với bạn bè của mình, giúp họ giao tiếp với nhau. Lúc đó bạn sẽ trở thành một người phiên dịch tiếng Nhật bất đắc dĩ. Còn chờ gì nữa, hãy sử dụng những gì bạn đã có từ những nỗ lực của bạn thời gian qua.

Trên đây là 5 bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà Trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy học thật chăm chỉ mỗi ngày nhé. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác