Đang thực hiện

Cách luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Thời gian đăng: 13/08/2018 15:01

Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp không phải là vấn đề quá khó khăn, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của SOFL nhé. Rất hữu ích cho bạn đấy ạ!

Lop hoc tieng nhat

Lớp học tiếng Nhật sơ cấp tại SOFL

 

Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp để nắm bắt thông tin.

Đầu tiên bạn nên đọc qua một lần toàn bộ bài viết, đoạn văn cần lấy thông tin. Nên nắm bắt được nội dung của toàn bài trước, khi gặp từ mới tiếng Nhật không nên vội vàng tra cứu ngay, nên note lại để tiện tra cứu sau này.

Sau đó đọc một lần nữa, lần này hãy tra từ mới và ngữ pháp cố gắng dịch nghĩa toàn bài nhé. Trong quá trình đó cũng đừng quên ghi chép đánh dấu lại những cách dùng câu hay, lần đầu các bạn thấy cách dùng này để lần sau gặp lại không bị bỡ ngỡ, cũng như có thể sử dụng mẫu câu đó trong quá trình luyện viết tiếng Nhật của bạn.

Vượt qua nỗi sợ hãi và sự lười biếng khi luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp.

Luyen doc tieng nhat

Luyện đọc tiếng Nhật mỗi ngày
 

Lý do thường gặp nhất khiến bạn gục ngã trước những bài đọc tiếng Nhật sơ cấp đôi khi không phải do kiến thức quá khó mà xuất phát từ nỗi sợ hãi và lười biếng. Để khắc phục được điều này, các bạn cần nhớ lại mục đích tại sao mình cần đọc quyển sách này, và đặt quyết tâm là phải đọc cho bằng hết những cái cần đọc, quyết tâm như thế!

Bên cạnh đó để không bị buồn ngủ và  tập trung khi đọc thì cần chọn đúng lúc đúng chỗ nữa, không nên đọc khi quá mệt, hoặc khi có người xem ti vi bên cạnh. Nên chọn một nơi đủ ánh sáng, đủ yên tĩnh, đọc vào lúc cơ thể cảm thấy thoải mái và muốn đọc.

Luyện đọc tiếng Nhật cơ bản với giáo trình Minna no Nihongo

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì giáo trình Minna no Nihongo rất phù hợp với trình độ này. Cuốn giáo trình này cung cấp những kiến thức cho trình độ tiếng Nhật cơ bản, giáo trình có ít nhất là ba quyển: Topikku, Honsatsu và Kanji mà các bạn có thể tận dụng để tự luyện đọc tiếng Nhật tại nhà.

  • Topikku bao gồm những bài đọc theo chủ đề từng bài

  • Honsatsu cũng giống Kanji , có phần đọc hiểu ở cuối mỗi bài học (phần bài tập)

  • Các bạn cố gắng làm và đọc những bài tập thật nhiều để luyện kĩ năng đọc cho thành thạo và thuần thục hơn nhé.

Các nguồn tài liệu khác để luyện đọc tiếng Nhật

Giao trinh tieng Nhat

Thu thập tài liệu học tiếng Nhật
 

Thật ra thì bí quyết để luyện đọc tiếng Nhật là các bạn hãy đọc thật nhiều, đọc nhiều nhất có thể. Bạn nên đọc bất cứ thứ gì xuất hiện trong tầm mắt của bạn mà được viết bằng tiếng Nhật. Trong gia đình chúng ta hiện tại cũng đang sử dụng rất nhiều đồ dùng được sản xuất từ Nhật, vỏ một gói kẹo hay chữ trên vỏ dầu gội, bao bì sản phẩm… các bạn hãy tận dụng những đồ vật thân gần gũi để tự rèn luyện thêm kĩ năng đọc tiếng Nhật nhé.

Bên cạnh, có một nguồn tài liệu học tiếng Nhật hữu ích vừa giúp các bạn luyện đọc vừa mang tính giải trí cao đó là các bộ manga của Nhật. Ngoài ra các bạn cũng có thể luyện đọc bằng cách xem các bộ anime, live-action của Nhật với phiên bản song ngữ, vừa rèn kĩ năng nghe – đọc, vừa có thể tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, không gò bó như khi luyện đọc với giáo trình, thật là một cách học tuyệt vời phải không?

Trên đây là những gợi ý giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả mà SOFL muốn gừi tới các bạn. Chúc các bạn học tốt.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác