Đang thực hiện

Có nên học tiếng Nhật hay không?

Thời gian đăng: 06/09/2018 10:58
Có nên học tiếng Nhật hay không nhỉ? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề này thì câu trả lời cho các bạn là “CÓ” nhé. Mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn, môi trường làm việc cực kì chuyên nghiệp, cơ hội được du học Nhật Bản và làm việc tại Nhật. Trung tâm tiếng Nhật uy tín SOFL sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời chi tiết cho câu hỏi trên.
 
co nen hoc tieng nhat khong
Có nên học tiếng Nhật không?

1. Mức lương vô cùng thưởng hấp dẫn

Dù bạn ở lại làm việc tại Nhật hay làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam thì khi tham gia vào công việc bạn vẫn phải nắm chắc tiếng Nhật. Có trình độ tiếng Nhật tốt không chỉ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, mà còn có thể giúp bạn giải quyết nhanh gọn những vấn đề gặp phải khi làm việc với khách hàng, mang lại cho bạn một nguồn thu nhập rất lý tưởng, tương ứng với trình độ tiếng Nhật của mỗi người.

Dưới đây là một số ví dụ về mức lương khởi điểm khi đi làm, theo trình độ tiếng Nhật (ở Việt Nam) mà các bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn ở trình độ N2 tiếng Nhật: 300 ~ 400 $
Nếu bạn có trình độ N1 tiếng Nhật: 500 ~ 600 $
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và có trình độ chuyên môn (ví dụ như bằng ĐH về kỹ thuật): 700 ~ 800$
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và chuyên môn: 900 ~ 1000 $
Nếu bạn có trình độ N2 và khả năng tiếng Anh tốt (ví dụ: bằng TOEIC 650 ~): 500 ~ 600 $
Nếu bạn có trình độ N1 tiếng Nhật và trình độ tiếng Anh (ví dụ: TOEIC đạt 850 ~): 700 ~ 900 $
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật rất tốt và kinh nghiệm về chuyên môn: 1000 $

 
hoc tieng nhat
Học tiếng Nhật với mức lương hấp dẫn

2. Môi trường làm việc rất chuyên nghiệp và năng động

Tại các doanh nghiệp Nhật Bản, họ luôn tôn trọng nguyên tắc đó là: WIN – WIN (cả đôi bên đều có lợi), nên phong cách làm việc của họ sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Người Nhật trong công việc luôn sòng phẳng, không muốn nợ ai.

Rèn luyện cách quản lý thời gian cho bản thân, lên kế hoạch làm việc cụ thể, chi tiết. Người Nhật vô cùng coi trọng sự chăm chỉ, nên họ thường yêu cầu nhân viên của mình làm hết công việc chứ không phải chỉ đi làm hết giờ. Kết thúc một ngày làm việc, không phải chỉ là kết thúc giờ làm thì về, mà là kết thúc tốt kế hoạch công việc trong ngày hôm đó. Các nhân viên trong những công ty Nhật phải rèn luyện cách ăn nhanh - đi nhanh - làm nhanh để tận dụng tối đa giờ giấc, việc đi làm muộn bị coi là điều tối kỵ.

Luôn khuyến khích và mong muốn các nhân viên làm việc và tiến bộ nhanh hơn theo thời gian. Các doanh nghiệp Nhật Bản rất chú trọng việc đào tạo các nhân viên, đầu tư vào thời gian, tiền bạc để đào tạo nâng, cao nghiệp vụ cho nhân viên. Luôn khích lệ, khuyến khích về tinh thần làm việc của nhân viên trong công ty.

 
hoc tieng nhat n3
Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động

3. Được du học và làm việc tại Nhật Bản

Thường thi bạn có trình độ từ N3 trở lên, Công ty Nhật Bản thường sẽ tạo điều kiện cho các cán bộ nhân viên của mình sang làm việc và học tập tại đất nước Nhật Bản. Tại đây, các nhân viên có thể tìm hiểu thêm về những nét Văn hóa, con người bản xứ, được rèn luyện các kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp. Được tiếp xúc trực tiếp và làm việc với những công nghệ tân tiến nhất, hiện đại. Rèn luyện những kỹ năng trong công như: quản lý về thời gian, kỹ năng hợp tác, kỹ năng đánh giá, nhìn nhận về đối tác.
 
hoc tieng nhat de di du hoc
Học tiếng Nhật để đi du học

Vì môi trường làm việc tại Nhật vô cùng chuyên nghiệp, các chế độ đãi ngộ,  đào tạo nhân viên rất chuyên nghiệp, luôn thu hút được rất nhiều nguồn nhân lực, nhất là những nguồn lao động từ những nước đang phát triển như là Việt Nam. Với vấn đề thất nghiệp, thiếu việc làm nhiều như hiện nay thì các bạn cần phải tự nâng cao năng lực, trình độ của bản thân, không chỉ về chuyên môn mà còn cả ngoại ngữ. Đó sẽ là điểm mạnh giúp cho bạn ghi điểm cao trong mắt các nhà tuyển dụng.

Vậy, bạn nghĩ “có nên học tiếng Nhật hay không?”. Suy nghĩ thật kĩ để quyết định đường đi tương lai cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác