Đang thực hiện

Đọc ngay kinh nghiệm học tiếng Nhật dưới đây nếu bạn không muốn thất bại

Thời gian đăng: 30/07/2018 09:08

Bạn đang gặp khó khăn với con đường chinh phục tiếng Nhật của mình? Vậy tham khảo ngay kinh nghiệm học tiếng Nhật thành công mà SOFL chia sẻ dưới đây nhé. Nó sẽ giúp bạn có thêm cách học mới và động lực học hơn đấy.

kinh nghiem hoc tieng Nhat
Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

1. Tìm cho mình một nguyên tắc học tiếng Nhật.

Khi học tiếng Nhật, lúc nào tớ cũng tuân theo nguyên tắc mà trước đó bản thân đã đặt ra: “Mỗi ngày học một chút ít, không cần nhiều thời gian nhưng phải đảm bảo rằng ngày nào cũng phải dùng đến nó“. Có những lúc bận rộn với kế hoạch khác ngoài giờ, cùng vô số những việc không tên khác, nhưng ngày nào tớ cũng cố gắng sắp xếp thời gian động đến tiếng Nhật, khoảng 15 -30 phút, nhưng sẽ không bao giờ rời xa nguyên tắc một ngày không học tiếng Nhật.

Coi việc học tiếng Nhật như là một niềm yêu thích, không phải ép buộc. Thói quen học ngoại ngữ của tớ đó là tìm những thứ mà mình thích và sau đó học nó. Có thể khi học sẽ gặp rất nhiều từ mới, những cấu trúc khó nhằn, những chữ Kanji không thể nào mà nhớ nổi, nhưng với mỗi bài học trên lớp, tớ tìm ra những câu từ mà mình cảm thấy thích, và ngay lập tức nhớ rất nhanh. Những phần còn lại, tớ không vội vã hay cố gắng ép não phải nhớ mà để nhớ từ từ qua từng ví dụ bắt gặp sau này.

2. Cách học từ vựng

Hoc tu vung tieng Nhat
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Tớ không bao giờ nhớ từ vựng theo kiểu từng từ một. Với danh từ có thể không có vấn đề gì, nhưng với tính từ và động từ, nghĩa trong sách đưa ra có thể là như vậy, nhưng tùy ngữ cảnh mà cách dùng có thể khác nhau. Ví dụ như từ “ふるい” khi mới học ai cũng biết là “cũ”, nhưng nếu cái gì “cũ” cũng dùng “ふるい” là sai hoàn toàn nhé. Bạn có thể dùng cho đồ vật nhưng nếu nói người yêu cũ mà dùng “ふるい” là không thể chấp nhận được đâu nhé!

3. Nghe và nói

luyen nghe noi t ieng Nhat
Phương pháp luyện nghe nói tiếng Nhật hiệu quả

Một số tips cho bạn:

– Hãy tận dụng những khoảng thời gian được nói, không ngại sai ngại nói, càng nói sai, bạn sẽ càng nhớ lâu và tự mình sửa để nói cho chuẩn.

– Bạn nào có vốn tiếng Anh tốt, Xem phim với phụ đề tiếng Anh, vừa giúp bạn luyện tiếng Anh, vừa có thể học được tiếng Nhật giao tiếp thường Nhật. Bạn nào đã ở Nhật Bản sẽ biết viết tiếng Nhật và nói rất khác nhau, bạn đã học thuộc sách giáo khoa nhưng chưa chắc đã có thể hiểu người Nhật nói gì.

– Hãy “điên” vì tiếng Nhật, lẩm bẩm nói một mình thật nhiều. Khi có một mình cũng là khoảng thời gian rất tốt để bạn học nói.

– Hãy tự ép mình nói thật nhiều, đặc biệt với người Nhật. Thường ai học ngoại ngữ cũng ngại nói, nhưng nếu ép bản thân bạn làm được điều bạn ngại ngần, bạn sẽ tiến bộ không ngờ đấy.

4. Đọc

luyen doc tieng Nhat
Cách luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả

Để luyện đọc tiếng Nhật, bạn cần phải có kha khá vốn Kanji. Hãy bắt đầu bằng việc tập viết, tất nhiên rồi, học Kanji theo bộ sẽ rất dễ cho bạn nhớ lâu. Tớ vẫn áp dụng nguyên tắc của bản thân, chữ nào tớ thấy thích và cần nhớ, ngay lập tức tớ sẽ luyện tập thật nhiều và nhớ nhanh. Chữ nào thấy khó nhớ và khó viết, tớ sẽ cố gắng nhớ hình ảnh, để có thể đọc được các câu ví dụ hoặc đoạn văn. Dần dần từng chút một, tớ sẽ nhớ và đọc được từ đó, khi quay lại để có thể viết được chữ Kanji này mình sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Đọc hiểu

Hãy bắt đầu với các đoạn đọc hiểu ngắn trong sách, cố gắng hiểu hết từ sách giáo khoa, sau khi vốn từ đã kha khá, và tốc độ đọc hiểu nhanh hơn một chút, hãy tiếp tục với các bộ truyện tranh cho thiếu nhi của Nhật, tiêu biểu và kinh điển và khá phù hợp cho người mới bắt đầu đó là Doraemon. Ban đầu có thể tốc độ chậm và mức độ khó sẽ khiến bạn nản, nhưng cứ dần dần với từng trang một, đừng quên “Nguyên tắc học từng chút một“, tớ thấy khả năng đọc hiểu của mình cũng tiến bộ lên dần.

Trên đây là kinh nghiệm học tiếng Nhật mà SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy học thật chăm chỉ nhé, chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác