Đang thực hiện

Đọc vị những nguyên nhân cản trở bạn học tiếng Nhật tốt

Thời gian đăng: 15/08/2018 09:17

Bài viết của SOFL sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến các kỹ năng tiếng Nhật của bạn còn kém, từ đó giúp bạn có cách khắc phục hợp lý để học tiếng Nhật tốt hơn.

1. Nguyên nhân đọc hiểu tiếng Nhật chưa tốt

 
Hoc tieng Nhat

Học tiếng Nhật
 

Khi đọc hiểu tiếng Nhật chưa tốt thì vấn đề chính các bạn gặp phải là vốn từ vựng còn ít và ngữ pháp tiếng Nhật của bạn cũng chưa tốt. Bởi lẽ, văn phong của người Nhật không quá phức tạp và khó hiểu, nếu bạn chịu khó luyện đọc thường xuyên thì có thể hiểu được một cách dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn đọc hiểu chưa tốt thì hãy chú ý bổ sung vốn từ vựng, đặc biệt là các chữ Kanji, kết hợp với việc ôn tập ngữ pháp để nắm chắc chúng nhé.

2. Nguyên nhân nghe tiếng Nhật chưa tốt


hoc tieng nhat co ban

Luyện nghe tiếng Nhật 
 

Vốn từ vựng và ngữ pháp chưa tốt cũng là nguyên nhân khiến chúng ta nghe hiểu tiếng Nhật chưa tốt. Và lúc này, cách phát âm của từ vựng là vấn đề chính. Có đôi khi bạn đã học một từ vựng, biết cách viết nhưng đến khi nghe lại không nghe được bởi bạn đã học phát âm từ chưa chuẩn. Bạn nên chú ý học cẩn thận từ đầu để tránh gặp phải tình huống đáng tiếc này. Bên canh đó, hãy cố gắng cải thiện sự tập trung của bạn khi nghe để không bị sao nhãng bởi những yếu tố khách quan bên ngoài hay cả các yếu tố chủ quan như vừa nghe vừa suy nghĩ một chuyện khác hay cố gắng dịch sang tiếng Việt, điều này sẽ khiến bạn bỏ rơi mất thông tin trong bài nghe.

3. Nguyên nhân ngữ pháp tiếng Nhật chưa tốt

Ngu phap tieng nhat

Học ngữ pháp tiếng Nhật
 

Khi người Việt học tiếng Nhật, việc học ngữ pháp trong thời gian đầu khá khó khăn vì ngữ pháp tiếng Nhật có nhiều điểm khác so với ngữ pháp tiếng Việt. Sai lầm chúng ta thường mắc phải là cố gắng học thuộc lòng các cấu trúc ngữ pháp. Thực tế thì học như vậy không giúp ích cho chúng ta vì bạn sẽ nhanh chóng quên bất cứ cái gì đã học nếu không sử dụng và ôn tập nó thường xuyên. Cách tốt nhất để học ngữ pháp là đặt câu sử dụng cấu trúc đó, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khi viết và khi nói. Bên canh đó, khi đọc một đoạn tiếng Nhật, chúng ta cũng sẽ bắt gặp rất nhiều cấu trúc ngữ pháp thông dụng và hấp thụ nó tự nhiên khi bạn đọc nhiều.

4. Nguyên nhân từ vựng tiếng Nhật chưa tốt

Nếu từ vựng tiếng Nhật của bạn chưa tốt thì bạn hãy tự hỏi xem mình đã học chăm chỉ chưa nhé! Bới để học được nhiều từ vựng không khó, bạn chỉ cần dành thời gian học mỗi ngày, đều đặn, ôn tập từ thường xuyên là được. Có rất nhiều phương pháp để học từ vựng hiệu quả bạn có thể áp dụng như sử dụng flashcard học từ vựng, sử dụng phần mềm học tiếng Nhật, học từ vựng theo chủ đề…

Nếu tiếng Nhật của bạn vẫn chưa tốt thì cũng đừng buồn, đừng nản; điều bạn nên làm là tìm ra nguyên nhân nằm ở đâu và hướng đến cách khắc phục nó. Hy vọng bài viết về nguyên nhân khiến các kỹ năng tiếng Nhật kém hữu ích cho các bạn trong việc học tiếng Nhật của mình.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác