Đang thực hiện

Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao tại SOFL

Thời gian đăng: 11/10/2018 11:14
Để chinh phục được tiếng Nhật thành công thì trước tiên bạn phải nắm rõ được lộ trình học tiếng Nhật của mình. Vậy tiếng Nhật trải qua những cấp độ nào? Hãy tìm hiểu cùng SOFL qua bài viết dưới đây.
lo trinh hoc tieng nhat
Lộ trình học tiếng Nhật từ sơ cấp đến nâng cao

Giai đoạn chuẩn bị: Học bảng chữ cái Higarana và Katakana

Nếu các bạn tập trung và chăm chỉ thì chỉ mất khoảng 3 ngày là chúng ta có thể học thuộc được cả 2 bảng chữ cái tiếng Nhật.

1. Giai đoạn tiếng Nhật N5

Tương đương học đến bài 25 trong cuốn giáo trình Mina no nihongo:
Các bài học tiếng Nhật lúc này đều là những kiến thức cơ bản cho lộ trình trung cấp, cao cấp về sau này. Đây là giai đoạn nhẹ nhàng, không cần phải học nhồi nhét, học kiến thức khó, mà điều quan trọng là học kỹ và học đúng cách (học phát âm, số đếm, cách nói về thời gian, giới thiệu bản thân, dùng đúng các trợ từ, tính từ, cách chia các động từ cơ bản..). Hán tự cần phải học ở giai đoạn này khoảng 300 từ.
Thời gian học: Học 3 tháng.
hoc tieng nhat cap toc n5
Lớp học tiếng Nhật cấp tốc N5 tại SOFL

2. Giai đoạn tiếng Nhật N4

Tương đương với việc bạn học đến bài 50 của giáo trình Mina:
Tiếp theo trình độ tiếng Nhật N5 các bạn sẽ học thêm 25 bài nữa là đã hoàn thành chương trình tiếng Nhật sơ cấp. Ở giai đoạn này, các bạn sẽ được học về cách chia các thể của động từ tiếng Nhật, cách sử dụng từ trong trường từng trường hợp cụ thể (trên, ngang hàng hay những người dưới). Sau khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp tiếng Nhật một cách khá là tự tin với người bản xứ về các lĩnh vực trong đời sống. Đến giai đoạn này, bạn sẽ có vốn Hán tự vào khoảng 800 từ đấy.
Thời gian học: Học 6 tháng (Tính từ khi bạn bắt đầu)

 

3. Giai đoạn tiếng Nhật N3

Giáo trình tiếng Nhật trung cấp 1:
Kết thúc lộ trình tiếng Nhật sơ cấp, bạn sẽ bắt đầu một lộ trình tiếp theo đó là trình độ trung cấp. Để đi từ trình độ Nhật ngữ N4 đến N3 sẽ khó hơn rất nhiều so với việc đi từ N5 lên N4. Sau khi bạn đã đạt trình độ tiếng Nhật N3, nghĩa là bạn đã có đủ khả năng diễn đạt và nghe nói tiếng Nhật ở mức nhất định, có khả năng đi du học và sinh sống tại đất nước Nhật Bản. Vậy nên, trình độ N3 luôn là một mục tiêu và mong muốn của rất nhiều người học tiếng Nhật.
Chương trình tiếng Nhật N3 sẽ dễ dàng vượt qua hơn với những bạn học tốt về Hán tự. Nếu như trình độ sơ cấp trang bị cho các bạn những kiến thức về cách chia thể, chia các động từ, thì ở giai đoạn này, các bạn sẽ tiếp xúc với những mẫu ngữ pháp tiếng Nhật sát với thực tế, đặc biệt là việc tăng tốc vốn Hán tự, bạn nên rèn luyện nhiều hơn thông qua các bài báo của Nhật Bản. Đến giai đoạn  này vốn Hán tự của bạn sẽ lên khoảng 2.000 từ.
Thời gian học: Học 1 năm.

 

4. Giai đoạn tiếng Nhật N2

Giáo trình tiếng Nhật trung cấp 2:
Đây là giai đoạn tiếng Nhật sẽ học chuyên sâu về những mẫu ngữ pháp tiếng Nhật cao cấp, những từ vựng Nhật ngữ có độ khó hơn, có thể đọc hiểu được những bài báo khó, tự tin hơn trong giao tiếp và sẵn sàng hòa nhập được với môi trường trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.
Thời gian học: Thông thường đối tượng sinh viên học 4 năm chuyên ngành tiếng Nhật tại trường Đại học Việt Nam khi ra trường có thể đỗ kỳ thi N2. Tuy nhiên nếu các bạn có quyết tâm và dành thời gian chăm chỉ học tiếng Nhật thì chỉ trong khoảng 2 năm tại Việt Nam bạn có thể thi đỗ được trình độ N2.
hoc tieng nhat n2
Lớp học tiếng Nhật N2 tại SOFL

5. Giai đoạn tiếng Nhật N1

Giáo trình tiếng Nhật cao cấp đa dạng:
Đạt được trình độ tiếng Nhật N2 là các bạn đã có một vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật nhất định, giao tiếp tốt, phản xạ nhanh nhạy trong mọi tình huống. Vì vậy, ở giai đoạn này chủ yếu là tập trung vào việc nâng cao khả năng nhạy bén trong giao tiếp tiếng Nhật và đọc hiểu bằng cách giao tiếp nhiều với người Nhật Bản, học các từ ngữ của địa phương, đọc nhiều sách bằng tiếng Nhật Bản,... vì với trình độ tiếng Nhật N1 bạn được đánh giá là gần như am hiểu sâu rộng và trọn vẹn về đất nước, con người Nhật Bản. Và lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn sau khi đạt trình độ Nhật ngữ N2 là nên chọn cho mình một môi trường sinh sống, học tập và làm việc với đất nước và con người Nhật Bản để có hiệu quả học tập cao nhất.

Thời gian học: Học 2 năm tại Việt Nam + 1 năm tại các trường học tiếng của Nhật Bản.
Hãy lên kế hoạch cụ thể và có một lộ trình học tiếng Nhật thật chi tiết, khoa học cho mình nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác