Đang thực hiện

Luyện thi JLPT N2 hiệu quả cùng cô bạn Thu Thảo

Thời gian đăng: 24/08/2018 11:10
Bạn đang chuẩn bị đối đầu với kì thi JLPT N2 với tâm thế hoang mang và hơi lo sợ? Vậy thì hãy đọc ngay chia sẻ của bạn Thu Thảo về bí kíp luyện thi JLPT N2 dưới đây để lên “dây cót” lại tinh thần cho mình nhé. Nhật ngữ SOFL sẽ luôn là địa chỉ học cũng như chia sẻ những kinh nghiệm học tập hiệu quả.
 
luyen thi jlpt n2
Lớp luyện thi JLPT N2 tại cơ sở Cầu Giấy

1. Bước đầu tiên khởi động

Giống như nhiều người học tiếng Nhật khác, Thu Thảo bắt đầu gặp gỡ tiếng Nhật cùng giáo trình Mina no Nihongo, học 50 bài với cấp độ tiếng Nhật sơ cấp N5, N4 tại Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL. Thu Thảo chia sẻ thêm để học tiếng Nhật bạn sẽ phải đau đầu khi phải học thuộc lòng tới 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó Kanji là bảng chữ cái mà mọi người khốn khổ nhiều nhất vì nó. Vốn quen với bảng chữ cái alphabet, nên đây sẽ là trở ngại lớn cho người bắt đầu học nếu không có ý chí và sự quyết tâm cao như Thu Thảo. Sau thời gian đầu gặp khủng hoảng, gần như đã từ bỏ thì Thu Thảo được giảng viên chủ nhiệm lớp sơ cấp mình học tại SOFL tâm sự và chia sẻ bí quyết học vô cùng thú vị, chẳng cần suốt ngày vùi đầu vào sách vở.

Quá trình khởi động bao giờ cũng là thời điểm vất vả và dễ từ bỏ nhất, được xem là giai đoạn cửa sổ nên việc tìm được phương pháp học phù hợp, tạo hứng thú là hết sức quan trọng. Để tránh nhàm chán, Thu Thảo kết hợp giữa việc ghi nhớ từ vựng cùng hình ảnh giúp cho hiệu quả tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra hằng ngày bạn còn làm quen với cách nghe nhạc Nhật trước khi đi ngủ việc này như ngấm vào não khi nào không hay.

Sau khi vượt qua chướng ngại vật quan trọng quyết định của việc mình có nên học tiếng Nhật hay không thì mình đã lên cho bản thân một kế hoạch học đến cấp độ tiếng Nhật N2.

2. Bước thứ hai là vượt chướng ngại vật

Giai đoạn luyện thi tiếng Nhật N2 này thực sự có quá nhiều thử thách khi trước mắt bạn là bảng chữ cái Kanji, từ vựng và ngữ pháp.

Về ngữ pháp: Bạn có thể học theo sách giáo trình khi đăng ký học tại Nhật Ngữ SOFL sách ở đây được biên soạn dành cho người Việt học đặc biệt hay lắm có những cái mà mình ở các trung tâm khác không có nhé, đây là chia sẻ chân thành cả mình các bạn có thể tham khảo ở nhiều trung tâm khác nữa nhé. Mỗi khi học một mẫu ngữ pháp hãy lấy kèm theo một ví dụ. Những ví dụ này nên gắn liền với cuộc sống thực tế, có thể sử dụng để áp dụng thường xuyên, tránh trường hợp học nhiều quên nhiều.

Về từ vựng và bảng chữ cái Kanji: Thu Thảo sử dụng một số trang web dạy tiếng Nhật phổ biến hiện nay, vừa để tránh nhàm chán, vừa để tiện khi di chuyển có thể chủ động học trên điện thoại, không nhất thiết phải lúc nào cũng cầm theo.

 
luyen thi jlpt hieu qua
Luyện thi JLPT cùng Thạc Sĩ : Trình Thảo

 

3. Bước thứ ba tăng tốc

Thời kỳ này hãy đảm bảo rằng bạn đang dốc toàn sức lực cho việc học. Mỗi ngày dành ra 2 tiếng đồng hồ học thật tập trung, không phân tán tư tưởng. Trong đó 1 tiếng học trong sách vở, nhớ lại các ngữ pháp, từ vựng đã học, 1 tiếng dành để học online và xem youtube.

Để có thể tăng lên cấp độ tiếng Nhật N3 lên tiếng Nhật N2 bạn nên luyện nghe thật nhiều thông qua các mẫu tin tức, thời sự ngắn tiếng Nhật. Sau khi kỹ năng nghe đã ổn, bạn nâng cao độ khó bằng cách xem phim, video ca nhạc tiếng Nhật, những thể loại này thường có tốc độ nhanh, đòi hỏi người học phải tư duy liên tục mới có thể bắt kịp. Điều này giúp người học tạo ra phản ứng vô điều kiện, khả năng nghe hiểu sẽ tăng lên đáng kể.

4. Bước cuối cùng về đích thôi

Thực tế, bước này chỉ là tạo động lực cho người học để họ nhìn thấy thành quả của mình sau thời gian dài nỗ lực. Tuy nhiên, việc học là không giới hạn, ngoài việc chinh phục tiếng Nhật thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây.

” Sự khác biệt tài năng là nhỏ, sự khác biệt về nỗ lực là lớn nhưng việc duy trì nỗ lực mới là điều quan trọng”

Với những chia sẻ của bạn Thu Thảo về bí quyết luyện thi JLPT N2, SOFL hi vọng rằng bạn sẽ chinh phục được N2 dễ dàng như cô bạn này. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)