Đang thực hiện

Bí quyết để không bỏ cuộc khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Thời gian đăng: 04/03/2020 11:40

Học bảng chữ cái tiếng Nhật là bước khởi đầu đầy khó khăn cho những người mới làm quen với tiếng Nhật. Nguyên nhân vì sao lại có nhiều người muốn bỏ cuộc như vậy và cách khắc phục như thế nào? Cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu trong bài viết này.

học bảng chữ cái tiếng nhật

Đặc trưng của bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật có điểm khác biệt so với các ngôn ngữ khác đó là có tới 4 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana, Kanji và Romaji. Trong văn bản và tiếng Nhật hàng ngày sử dụng tổng hợp các bảng chữ cái trên.

Người Việt quen thuộc với hệ chữ Latinh, vậy nên khi học tiếng Nhật với nền tảng là hệ chữ tượng hình đã là một khó khăn hàng đầu. 

Hiragana và Katakana là bảng chữ cái mà người học chắc chắn cần nắm vững, để có thể tiến hành bước học ghép âm, ghép từ, học cách đọc và từ vựng, ngữ pháp.

Chữ Kanji được đánh giá là khó học hơn cả, bởi đây là bảng chữ cái được mượn từ Trung Quốc phồn thể, số lượng chữ phải học khá lớn, cách viết cũng phức tạp hơn, và người học luôn luôn phải ghi nhớ thêm các chữ mới trong suốt quá trình học từ Sơ cấp đến Cao cấp.

Bí quyết để không bỏ cuộc khi học bảng chữ cái gặp khó khăn

Hiểu về quy tắc viết bảng chữ cái hiệu quả

Phải viết từng nét và theo thứ tự quy định thì các chữ cái mới được định hình đúng và chính xác, tránh được nhầm lẫn khi học các chữ cái gần giống nhau.

Quy tắc viết đúng: Viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Ví dụ nhìn thứ tự viết của chữ cái dưới đây

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ viết chữ đẹp

Trong thời gian đầu luyện viết, chắc hẳn người học còn chưa thuận tay nên các nét viết không được mềm mại. Để khắc phục điều này, các bạn nên tải những ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật có phần tập viết theo nét về để luyện tập thêm.

Trung tâm SOFL giới thiệu các phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sau: ReadWrite Hiragana, ReadWrite Katakana, ReadWrite Kanji thuộc hãng Declan.

Tự xây dựng lộ trình học rõ ràng

Do bảng chữ cái tiếng Nhật có khá nhiều nét, nên nếu không để ý kỹ có thể nhầm lẫn giữa các từ với nhau. Chính vì vậy kiên nhẫn và cẩn thận, chính xác là điều bạn cần giữ vững khi học.

Bạn cần chia lộ trình học tập của bản thân ra thành những bước nhỏ và lần lượt thực hiện theo, ví dụ mỗi ngày dành 3 tiếng để tập viết 5 chữ cái, sau vài ngày lại tự mình ôn tập lại xem đã nhớ chính xác hay chưa. Thực hiện đều đặn, liên tục quá trình luyện viết và kiểm tra như vậy, bạn sẽ hoàn thành mục tiêu và có thể chuyển sang giai đoạn học từ vựng.

Tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại trung tâm uy tín, chất lượng

Có rất nhiều người lựa chọn tự học tiếng Nhật tại nhà, tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên tham gia một khóa tiếng Nhật sơ cấp đầu tiên trước khi quyết định tự học.

Như đã nói ở trên tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó với 4 bảng chữ cái khác nhau. Tiếng Nhật sơ cấp lại là nền tảng để bạn có thể học lên cao hơn sau này. Vì thế, tham gia lớp tiếng Nhật lại càng quan trọng hơn.

Tại lớp, bạn sẽ được các giáo viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn các quy tắc quan trọng để học tiếng Nhật, mọi lưu ý về cách viết, cách đọc, những lỗi mà người mới học tiếng Nhật thường mặc phải, mẹo tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả…

Sau khi tiếp nhận tất cả những điều trên, bạn có thể yên tâm để tự học tiếng Nhật hay quyết định theo học các lớp tiếng Nhật trình độ trung cấp N3 và Cao cấp.

Học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật là cách học đúng đắn nhất khởi đầu chặng đường chinh phục ngôn ngữ. Chúc các bạn có đầy đủ nỗ lực mỗi ngày và tự tin để thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác