Đang thực hiện

Thời hạn của tất cả các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Thời gian đăng: 05/03/2020 11:32
Có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Nhật? Thời hạn của tất cả các loại chứng chỉ tiếng Nhật là bao lâu? Chứng chỉ nào có giá trị Quốc tế? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1- Các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Chứng chỉ tiếng Nhật là tấm bằng xác nhận bạn đã vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật với cấp độ nhất định. Tại Việt Nam, bạn có thể tham gia 4 kỳ thi để lấy được chứng chỉ tiếng Nhật có giá trị Quốc tế.

  - Kỳ thi Nat-Test
  - Kỳ thi TopJ
  - Kỳ thi BJT
  - Kỳ thi JLPT

Trong đó, JLPT và Nat-Test đều phân thành 5 cấp độ nhằm đánh giá trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không có quốc tịch Nhật Bản:

>>> Thông tin đăng ký thi JLPT 7/2020 tại Việt Nam và Nhật Bản


  - N5: Có thể hiểu một ít tiếng Nhật cơ bản
  - N4: Khả năng hiểu tiếng Nhật cơ bản khá hơn
  - N3: Hiểu tiếng Nhật và sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày khá tốt
  - N2: Hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách thông thạo hàng ngày
  - N1: Cấp độ cao nhất trong thang đo năng lực tiếng Nhật, có thể sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp cũng như làm việc như người bản xứ

Kỳ thi TopJ chia thành mức độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tương đương với trình độ N5 - N4, N3 - N2, sau đó là N1 hoặc trên N1.

Kỳ thi BJT là kỳ thi có tính chuyên môn riêng, thuộc về tiếng Nhật thương mại thực dụng, nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật để nâng cao hiệu quả công việc.

Tùy theo mục đích cũng như những quy định riêng mà bạn lựa chọn kỳ thi phù hợp để đăng ký thi. Tuy nhiên JLPT chính là kỳ thi mang đến chứng chỉ tiếng Nhật được đánh giá cao nhất và được công nhận ở hầu hết các quốc gia, các công ty.

2- Thời hạn của các chứng chỉ tiếng Nhật trên

Chứng chỉ tiếng Nhật được cấp cho bạn một thời gian sau khi bạn đã vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật. Các chứng chỉ tiếng Nhật Quốc tế trên đều không có thời hạn, thời gian hiệu lực.

Có nghĩa là chứng chỉ tiếng Nhật có giá trị mãi mãi. Tuy nhiên một số đơn vị, tổ chức khi tiếp nhận người lao động thường có quy định về thời gian nhận chứng chỉ của bạn là 1 năm hay 2 năm. Đó là do nhà tuyển dụng lo lắng bạn đã không sử dụng tiếng Nhật trong thời gian quá lâu.

Bạn có thể tham gia đăng ký để thi lại vào thời điểm mà kỳ thi tổ chức trong năm đó. Mục đích chính của nhà tuyển dụng đó là tìm được những người có khả năng sử dụng tiếng Nhật và phù hợp với công việc.

Chính vì thế cho dù bạn đã tham gia thi và lấy bằng tiếng Nhật lâu rồi thì hãy mạnh dạn đăng ký ứng tuyển và chứng minh trình độ tiếng Nhật của bản thân. 

3- Có nên tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật hay không?

Tham gia các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật là rất cần thiết, nhưng trước đó bạn cần phải tham gia khóa luyện thi JLPT, vừa giúp bạn kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Nhật của bản thân, vừa tạo ra nhiều cơ hội mới.

  - Đối với các bạn có mong muốn du học Nhật Bản, trình độ N5 là yêu cầu tối thiểu để xét duyệt hồ sơ
  - Với chứng chỉ tiếng Nhật Quốc tế, bạn sẽ tìm được nhiều công việc tốt hơn tại các công ty Nhật Bản trên toàn Thế giới
  - Các bạn tham gia Xuất khẩu lao động, chứng chỉ tiếng Nhật sẽ giúp các bạn giao tiếp tốt hơn, có được mức lương cao hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết và thời hạn của các chứng chỉ tiếng Nhật mà người học cần biết. Các bạn đọc kỹ và đăng ký thi lấy chứng chỉ sớm nhất có thể nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác