Đang thực hiện

Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật N5 tiến bộ

Thời gian đăng: 11/01/2020 09:55
Luyện nghe tiếng Nhật N5 nhanh chóng tiến bộ hơn với những bí quyết được chia sẻ từ các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi JLPT N5. Cùng tham khảo bí quyết này nhé.
luyện nghe tiếng nhật sơ cấp
 

Tầm quan trọng của kỹ năng nghe

Nghe là một trong 4 kỹ năng quan trọng khi học ngôn ngữ, bao gồm: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Phải nghe được mới có thể giao tiếp được.

Đối với trình độ N5, luyện tập nghe - hiểu lại càng phải chú trọng hơn, vì đây là khoảng thời gian hình thành nền tảng đầu tiên của người học. Luyện tập đúng phương pháp sẽ cải thiện được tâm lý “sợ nghe” và dễ dàng tiến bộ hơn khi mức độ khó tăng dần trong quá trình học tập.

Nghe - hiểu cũng là nội dung khiến các thí sinh khó lấy điểm trong các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật, chính vì thế dành thời gian để nâng cao kỹ năng nghe tránh cho bạn bị điểm liệt trong phần thi này.

Học tiếng Nhật N5 phải nghe như thế nào?

Tại mỗi trình độ sẽ có sự thay đổi linh hoạt trong phương pháp học tập để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Khi luyện nghe ở sơ cấp N5, cần chú ý những điểm như sau:

   -Nghe chăm chỉ: Cần cù là yếu tố hàng đầu trong cách luyện tập, vì bạn nghe nhiều và thường xuyên sẽ kích thích sự tiếp thu của não bộ. Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 20 - 30 phút để thực hiện bài tập nghe.
   -Nghe cơ bản: Có nghĩa là nghe tất cả phần hướng dẫn từ vựng, ngữ pháp, luyện tập có trong giáo trình Minna no Nihongo. Trên lớp học các bạn sẽ được làm bài tập phần nghe này, tuy nhiên do giới hạn về mặt không gian và thời gian mà bạn nghe được rất ít. Hãy nghe đi nghe lại bài đó khi ở nhà, tải file nghe tiếng Nhật N5 mp3 tại đây

   -Nghe theo sở thích: Cách nghe này sẽ đem đến nhiều hiệu quả bởi người học có thể giải phóng được áp lực học tập căng thẳng để tiếp thu tốt hơn.
   -Nếu bạn thích nghe nhạc, xem phim truyền hình, anime thì hãy vừa xem hình vừa kết hợp nghe hàng ngày.
   -Nghe không có chủ đích: Khác với phương pháp nghe cơ bản, bạn cần phải tập trung nghe đúng và giải quyết các phần bài tập kèm theo. 
   -Nghe không có chủ đích khuyến khích người học có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để thực hiện. Ví dụ như nghe trên tàu điện, nghe trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần để list nhạc, bản tin chạy và không cần quan tâm rằng bạn đang nghe cái gì.
Trọng tâm của cách này là để cho bạn làm quen với ngữ điệu, thanh điệu, cách nhấn nhá của tiếng Nhật.

Trên đây là một số bí quyết để luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp một cách hiệu quả, các bạn hãy áp dụng vào việc học tập hàng ngày để nhanh chóng tiến bộ nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác