Đang thực hiện

Cách viết năm yếu tố trong Kanji Nhật Bản

Thời gian đăng: 28/11/2019 17:20

Ngũ hành Nhật Bản?

Ở Nhật Bản, các yếu tố cổ điển Trung Quốc, wu xing, là nổi bật. Đó là Gỗ (Ki), Lửa (Hi), Trái đất (Tsuchi), Kim loại (Kin) và Nước (Mizu). Họ đều có một biểu tượng kanji đại diện.
 
Ngoài ra, Phật giáo Nhật Bản có một bộ các yếu tố, godai, khác với các yếu tố Trung Quốc. Chúng cũng bao gồm Trái đất, Nước và Lửa, nhưng Không khí và Vô hình (bầu trời hoặc thiên đường) được sử dụng thay vì Gỗ và Kim loại. Mỗi trong số này có một đại diện trong kịch bản kanji.
 
Một lý do khiến mọi người quan tâm đến chữ Hán của các yếu tố là chọn biểu tượng cho hình xăm . Có biểu tượng này được viết vĩnh viễn trên cơ thể cho thấy họ khao khát phát huy những phẩm chất và cảm xúc mà nó đại diện. Những biểu tượng này, tuy nhiên, thường có nhiều cách hiểu. Đặc biệt trong nguồn gốc Trung Quốc của họ, họ đại diện cho những cảm xúc và phẩm chất trái ngược nhau vì luôn có mong muốn về sự cân bằng - âm dương.
 
Kanji là một trong ba loại chữ viết được sử dụng để viết ở Nhật Bản. Nó thường không được sử dụng cho tên nước ngoài, thường được viết trong kịch bản katakana ngữ âm.

>>> Học chữ kanji
 
Trái đất (Tsuchi hoặc Chi)
 
 
Trái đất đại diện cho những thứ rắn. Chất lượng giống như một hòn đá - chống lại sự di chuyển hoặc thay đổi. Nó đại diện cho các phần rắn của cơ thể như xương và cơ bắp. Đối với phẩm chất cảm xúc, nó có thể đại diện cho sự tự tin và ổn định, nhưng cũng có thể đại diện cho sự bướng bỉnh.
 
Trong triết học Trung Quốc, Trái đất gắn liền với sự trung thực và những cảm xúc lo lắng và vui sướng.
 
Nước (Mizu hoặc Sui)
 
Nước đại diện cho những thứ là chất lỏng. Nó đại diện cho dòng chảy và thay đổi. Máu và chất dịch cơ thể được phân loại dưới nước. Những đặc điểm có thể liên quan đến nước bao gồm khả năng thích nghi và linh hoạt. Nhưng nó cũng có thể đại diện cho tình cảm và phòng thủ.
 
Trong triết học Trung Quốc, nước gắn liền với sự tháo vát, tìm kiếm tri thức và hóm hỉnh. Những cảm xúc dưới sự lắc lư của nó là sự sợ hãi và dịu dàng.
 
Lửa (Hi hoặc Ka)
 
Lửa đại diện cho những thứ phá hủy. Nó mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Nó đại diện cho niềm đam mê, mong muốn, ý định và lái xe.
 
Trong triết học Trung Quốc, lửa tương tự như vậy gắn liền với đam mê và cường độ. Hai mặt của cảm xúc mà nó chi phối là hận thù và tình yêu. 
 
Kim loại (Kin)
 
 Trong triết học Trung Quốc, kim loại đại diện cho trực giác và tính hợp lý. Đối với cảm xúc, nó gắn liền với sự dũng cảm và đau buồn.
 
Gỗ (Ki)
 
 
Trong triết học Trung Quốc, gỗ gắn liền với chủ nghĩa lý tưởng và sự tò mò. Nó có thể đại diện cho sự tức giận và lòng vị tha .
 
Gió (Fū hoặc Kaze)
 
Trong năm yếu tố của Nhật Bản , gió đại diện cho sự tăng trưởng và tự do di chuyển. Liên quan đến phẩm chất của con người, nó gắn liền với tâm trí và thu thập kiến ​​thức và kinh nghiệm. Nó có thể đại diện cho sự cởi mở, vô tư, khôn ngoan và từ bi.
 
Vô hiệu (Kū hoặc sora)
 
Vô vi cũng có thể có nghĩa là bầu trời hoặc thiên đường. Nó là yếu tố đại diện cho tinh thần và năng lượng tinh khiết, những thứ bên ngoài cuộc sống hàng ngày. Nó gắn liền với suy nghĩ, giao tiếp, sáng tạo, sáng tạo và sức mạnh. Nó được coi là cao nhất của các yếu tố. Trong sử dụng võ thuật, nó có phần giống như Thần lực trong Chiến tranh giữa các vì sao - kết nối một chiến binh với năng lượng tập thể để họ có thể hành động mà không cần suy nghĩ.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác