Đang thực hiện

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcard

Thời gian đăng: 25/09/2018 10:31
Khi bắt đầu làm quen với tiếng Nhật, kiến thức đầu tiên bạn sẽ tiếp cận là 3 bảng chữ cái tiếng Nhật. Với những bảng chữ cái này, nếu bạn chỉ giữ nguyên thói quen và cách học cũ thì nó sẽ mất rất nhiều thời gian. Tại sao không cùng Nhật Ngữ SOFL đổi mới bằng phương pháp học khác tốt hơn - học qua flashcard.
 
hoc bang chu cai tieng nhat co ban
Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard

Flashcard là gì?

Đây là một bộ thẻ có diện tích nhỏ gọn được xếp thành các tập khác nhau để giúp người học dễ dàng mang theo trong người. Trên mỗi thẻ sẽ được in các từ vựng kèm theo cách đọc và ngữ cảnh cụ thể của chúng. Mặt sau là hình ảnh minh họa để người học có thể dễ dàng liên tưởng đến nghĩa của nó ở mặt trước.

Flashcard là một phương pháp học từ vựng được rất nhiều người áp dụng. Về cơ bản, nó giúp bạn học từ mới bằng cách lặp lại liên tục những từ đó cho đến khi não của bạn ghi nhớ chúng. Cách học này rất đơn giản, hiện đại nhưng không hề tốn kém.

 
hoc bang chu cai tieng nhat day du
Tìm hiểu flashcard để học bảng chữ cái

Ngoài việc học từ vựng tiếng Nhật bằng phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể học bảng chữ cái Hiraganabảng chữ cái Katakana một cách dễ dàng. Tương tự với bảng chữ Kanji việc tạo ra flashcard để học cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời. Để có được các xấp flashcard này bạn có thể đến các nhà sách mua rất tiện dụng hoặc tự tay thiết kế ra mẫu yêu thích cho mình bằng những tờ bìa cứng hoặc những mẫu phiếu khác nhau.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcards hiệu quả

Học cả hai mặt thẻ flashcard

Một trong những ưu điểm của việc học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng flashcard là giúp cho việc học của bạn trở nên thú vị giống như một trò chơi. Hãy nhìn vào một mặt và cố gắng thử thách trí nhớ của bạn để nhớ ra mặt còn lại là gì. Nhờ vậy, khả năng ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng flashcards như những thẻ bài, hãy chơi cùng với bạn bè, bạn hỏi họ - họ trả lời và ngược lại. Các bạn có thể tính điểm cho mình và thi như một trò chơi.

Cách đọc bảng chữ cái hiragana dễ nhớ

Thay đổi thứ tự các thẻ flashcard

Bạn nên xáo trộn các tấm thẻ với nhau sau mỗi lần học. Đồng thời với việc ghi nhớ mặt chữ, não của chúng ta cũng tự động ghi nhớ thứ tự xuất hiện của những chữ đó. Có một thực tế “phũ phàng”, rất nhiều bạn tưởng rằng mình đã thuộc những chữ đó nhưng khi gặp lại nó trong một tình huống khác và không theo thứ tự bạn đã học thì bạn lại chỉ nhớ “mang máng” hoặc tệ hơn dù biết mình đã học nhưng không tài nào nhớ nổi nó là chữ gì.
 
 
Cách đọc bảng chữ cái katakana dễ nhớ
 
 
 

Sắp xếp lại các flashcard khi đã thuộc chúng

Tùy vào lượng chữ đã thuộc trong bảng chữ cái tiếng Nhật của mỗi người, sẽ có những từ bạn đã thuộc và những từ bạn chưa nhớ. Hãy sắp xếp chúng thành hai phần: những từ đã thuộc và những từ cần phải thuộc. Hãy luyện tập nhiều phần thẻ chứa những từ bạn chưa nhớ để hoàn thành việc học thuộc bảng chữ cái nhanh hơn.

Sử dụng thẻ ghi nhớ linh hoạt

Vì đây là cách học tiếng Nhật sử dụng phương pháp ghi nhớ. Điều này có nghĩa là nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất khi học, bạn hãy mang theo flashcard này và xem nó ở mọi nơi, mọi hoàn cảnh như ở trạm chờ xe bus, khi giải lao giữa giờ học hay thư giãn trước khi đi ngủ buổi tối. Hãy coi nó giống như việc đọc sách vậy, hãy đọc khi bạn rảnh. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình đã học thuộc những bảng chữ cái tiếng Nhật này một cách rất nhanh và “dễ thở” đấy.

Flashcard là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật vô cùng hiệu quả nếu bạn là người thực sự chăm chỉ, ghét phải gò bó và thích sự sáng tạo. Hãy áp dụng ngay cách học độc đáo này để mang lại hiệu quả tốt nhất khi học bảng chữ cái hay từ vựng tiếng Nhật nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác