Đang thực hiện

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ

Thời gian đăng: 27/09/2018 17:01
Hệ thống phát âm và chữ viết tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ viết tiếng Việt của chúng ta, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với các bạn mới học. Chính vì vậy, hôm nay Nhật Ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho bạn các phương pháp đã giúp nhiều người học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả.
 
phuong phap hoc bang chu cai tieng nhat
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

1. Phương pháp “có công mài sắt có ngày nên kim” -  tập viết thật nhiều

Đây là cách thông dụng nhất mà phần lớn các bạn mới học thường sử dụng để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Phương pháp này bạn cần những tờ giấy viết có kẻ sẵn ô vuông hoặc những quyển sách tập viết và một cái bút chì, một cục tẩy. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra một khoảng thời gian nhất định để học và lập ra kế hoạch sẽ phải thuộc bao nhiêu chữ một ngày. Trung bình chỉ cần học 10 - 15 chữ cái một ngày là bạn có thể hoàn thành 2 bảng chữ Katakana và Hiragana trong vòng 1 tuần.
 
Lời khuyên là bạn nên viết một chữ gọn vào giữa một ô vuông để chữ được gọn gàng. Hãy viết thật chậm để nét chữ được đẹp và giống với chữ in nhất. Nếu bạn là người nhanh chán và không muốn sự gò bó, “nhạt nhẽo” khi học bài thì không nên học theo phương pháp này mà hãy xem qua phương pháp 2 nhé.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua những tấm thẻ Flashcard

Đây là phương pháp khá hiện đại và đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Không chỉ dùng để học bảng chữ cái, còn có thể sử dụng để học từ vựng, ngữ pháp rất hiệu quả.

Bảng chữ cái Hiragana: Bạn có thể sử dụng những tấm bìa cứng, chia ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi một chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc của nó hoặc có thể bổ sung thêm những thông tin nhận diện chữ để nhớ nhanh hơn. Sau đó trộn những tấm bìa đó với nhau  rồi “bốc thăm trúng thưởng”. Những chữ nào bạn chưa nhớ thì hãy để riêng ra một chỗ để tiện ôn tập lại. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, bạn sẽ học thuộc được chữ cái Hiragana một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 
hoc bang chu cai tieng nhat
Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard
 
Bảng chữ cái Katakanabảng chữ Kanji: Làm tương tự như bảng trên nhưng hãy học linh hoạt hơn bằng việc mặt thẻ còn lại ghi những chữ cái Katakana hoặc Kanji tương ứng để vừa ôn lại được kiến thức cũ, vừa học tiếp được bảng Katakana.
 
Ưu điểm của phương pháp học này là rút ngắn thời gian ghi nhớ mặt chữ, thời gian - địa điểm học linh hoạt, đỡ gây ra sự chán nản và áp lực cho người mới học. Tuy nhiên, bạn sẽ khó nhớ được cách viết chữ hơn vì không có thời gian cầm bút nhiều. Tại sao bạn không kết hợp 2 phương pháp học trên với nhau để việc học đạt được hiệu quả tốt nhất nhỉ?

3. Tìm “đối tác” học cùng

Việc học bảng chữ cái cũng như học những kiến thức tiếng Nhật khác sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn có những người bạn để cùng học, cùng chia sẻ kinh nghiệm học và giúp nhau luyện tập tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, thoải mái, thân thiện và một chút thi đua với nhau sẽ khiến mỗi người càng cố gắng và học tốt hơn. “Đối tác” của bạn có thể là bạn bè quen trong khóa học tiếng Nhật hoặc que qua những nhóm học tiếng Nhật trên facebook hoặc qua các câu lạc bộ…
 
Bạn đã học bảng chữ cái tiếng Nhật theo những phương pháp trên đây chưa?. Hãy chia sẻ ngay cảm nhận với Nhật Ngữ SOFL nhé. Chúc bạn luôn chăm chỉ, bền bỉ và tiến bộ trên con  đường học tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác