Kế hoạch luyện thi JLPT N5 hiệu quả - Kỳ thi tháng 07/2019

Thời gian đăng: 23/02/2019 11:27
Với dự định thi JLPT N5 vào tháng 07/2019, các bạn đã chuẩn bị những gì cho mình? Cùng tham khảo kế hoạch và lộ trình Trung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý cho bạn dưới đây.
luyện thi tiếng nhật N5

Lộ trình luyện thi JLPT N5 hiệu quả

JLPT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức hàng năm dành người nước ngoài. Kỳ thi này được phân thành 5 cấp bậc chính từ sơ cấp đến cao cấp. JLPT N5 là trình độ thấp nhất và cũng là phần thi dễ nhất của tiếng Nhật. Tuy nhiên, nó được xem là thấp nhất nhưng với những bạn mới học tiếng Nhật thì nó là kỳ thi hoàn toàn mới lạ. Các bạn đa phần thi N5 để đánh giá năng lực của mình vượt qua một bậc hoặc đi du học nghề. Và không phải ai học sơ cấp tiếng Nhật hết 25 bài của Minna no Nihongo đều có thể đậu được kỳ thi này.

Do đó, SOFL sẽ cùng các bạn xây dựng một kế hoạch mẫu bắt đầu học và ôn tập từ tháng 03/2019 đến hết tháng 06/2019.

- N5 nếu xét về bài học nó chỉ có 25 bài thuộc Giáo trình Minna. Như vậy nếu bạn học ở nhà hay trung tâm với tốc độ thông thường là 2 ngày 1 bài , tuần học 6 buổi với 1 buổi ôn tập. Như vậy chỉ cần trong khoảng hơn hai tháng là bạn đã hoàn thành xong 25 bài. Bắt đầu học từ tháng 03/2019 thì đến khoảng đầu tháng 5 là bạn hoàn thành hết nội dung kiến thức. Đây lộ trình cho các bạn chưa biết gì về tiếng Nhật.

- Trong thời gian 2 ngày 1 bài đó, các bạn phải học từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu của tiếng Nhật. Chưa kể phải có thời gian làm Hán tự. Nếu bạn không bận rộn và chỉ học tiếng Nhật thì thực sự bạn có rất nhiều cách để học các phần đó. Nhưng có những người đi làm thì cần có kế hoạch học cụ thể. Bạn cần dành khoảng 2 tiếng để học kết hợp cả từ vựng và ngữ pháp. Với mỗi cấu trúc ngữ pháp, bạn hãy lấy từ 3 đến năm ví dụ với các từ đã học. Yêu cầu của sơ cấp N5 khoảng 800 từ, ở mỗi bài trong Giáo trình mỗi ngày có từ 30 đến 40 từ. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm các từ vựng của N4 vì chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi.

- Phần Kanji của tiếng Nhật. Bạn sử dụng cuốn Kanji look and learn, lựa chọn cách học theo bộ hoặc cách học dễ ghi nhớ nhất. Sau khi học được khoảng 5 đến 10 bài, bạn phải tạo thói quen thay thế các chữ Kanji vào việc làm bài tập.

- Sau khi hoàn thành hết 25 bài, các bạn nếu học ở trung tâm hoặc tự học vẫn tiếp tục tìm hiểu các bài của N4. Tuy nhiên, dành thời gian để làm đề thi nhiều hơn. Và tất nhiên các bạn cũng cần phải hiểu cơ bản về cấu trúc đề thi tiếng Nhật N5, điểm đậu và cách phân chia thời gian.

>>> Tham khảo : Lịch thi JLPT 2019

Khóa học tiếng Nhật N5 cấp tốc tại Trung tâm Nhật ngữ SOFL

Trung tâm tiếng Nhật SOFL khai giảng lớp N5 cấp tốc dành cho những ai muốn nhanh chóng tham dự kỳ thi tiếng Nhật hoặc có nhiều thời gian để học liên tục các buổi trong một tuần. Cụ thể:

Học phí: Khoảng 4.770.000 ~ 5.000.000/tháng
Giáo trình: Tiếng Nhật Minna no Nihongo quyển I
Thời gian học: 50 buổi, học từ thứ hai đến thứ 6
Ca học: Có 3 ca sáng, chiều và tối
Giáo viên giảng dạy: Giáo viên người Việt đang giảng dạy tại các khoa tiếng Nhật thuộc các trường Đại học ở Việt Nam.
Cam kết đầu ra:
         - Cam kết khung chương trình đào tạo, giáo trình và học phí theo đúng quy định đã đưa ra từ đầu
         - Cam kết hỗ trợ học lại miễn phí nếu không đậu N5
         - Cam kết về chất lượng giảng viên, phòng học khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất.

Liên hệ đăng ký khóa học:
         - Hotline: 0964 661 288
         - Đăng ký qua website
         - Đăng ký qua kênh facebook

- Hoặc đến trực tiếp 5 cơ sở của Trung tâm tiếng Nhật SOFL tại Hà Nội và Tp.HCM

Hãy cùng Trung tâm đào tạo tiếng Nhật SOFL chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch luyện thi JLPT N5. Cơ hội đang trong tầm tay bạn!