Đang thực hiện

Biết 3 điều này giúp việc học tiếng Nhật giao tiếp sẽ dễ dàng

Thời gian đăng: 24/07/2017 11:43
Học tiếng Nhật giao tiếp đòi hỏi bạn phải thành thạo tất cả cách kĩ năng thì mới có thể giao tiếp được trôi chảy và tự nhiên như người bản xứ, bạn hãy bớt chút thời gian để đọc bài viết dưới này nhé.
Lớp học tiếng Nhật giao tiếp cùng người bản xứ
Lớp học tiếng Nhật giao tiếp cùng người bản xứ

1. Muốn giao tiếp được tiếng Nhật tốt bạn phải phát âm thật chuẩn.

Đa phần là người Việt Nam chúng ta khi học ngoại ngữ nói chúng và học tiếng Nhật nói riêng đều không coi trọng việc phát âm cho chính xác và hay bỏ quá. Chính điều đó khiến chúng ta sửa rất khó khi học tiếng Nhật lại, loay hoay không biết làm thế nào để giao tiếp hiệu quả, vì cách phát âm loạn hết lên, bạn phát âm 1 kiểu và người bản xứ nói kiểu khác.

Phát âm chuẩn xác sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày thật tự tin và không bị chính người bạn giỏi hơn mình “cười chê”. Nếu bạn phát âm không chính xác, người bản xứ sẽ không thể hiểu bạn nói gì, mặc dù có thể từ vựng phong phú, ngữ pháp tự nhiên. Và đặc biệt, khi giao tiếp mục đích là để hiểu người ta nói gì, nhưng bạn lại không thể nghe hiểu hết những gì người bản xứ nói bởi họ phát âm chuẩn. Vậy trước khi giao tiếp chuyên nghiệp với người bản xứ, bạn phải học cách nói chuẩn trước đã nhé.

2. Trao dồi vốn từ vựng để học tiếng Nhật giao tiếp tốt.

Tiếng Việt cũng thế kĩ năng mềm của bạn tốt khi bạn có nhiều vốn từ phong phú các câu nói nổi tiếng, câu nói hay. Từ đó bạn suy ra. Cách học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu chính là học từ vựng theo chủ đề, theo cụm từ, mẫu câu giao tiếp có sẵn, không nên học từ đơn lẻ. Bạn có thể chia từ vựng thành các chủ đề khác nhau, đặt trong các ngữ cảnh khác nhau.
Cách học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu
Cách học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu

Sau khi bạn học được 1 từ mới thì bạn đặt câu với từ đó và đưa vào văn cảnh, giao tiếp hàng ngày một cách nhiều nhất. Bạn có thể gửi tin nhắn facebook với bạn bạn, sẽ giúp bạn tạo thói quen giúp tự học tiếng Nhật giao tiếp cực hiệu quả mà không gặp bất kỳ khó khăn nào cả.

3. Học giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.

Việc nói tiếng Nhật hàng ngày và học các mẫu câu giao tiếp thông dụng có sẵn sẽ giúp bạn vừa học được từ mới và còn cả các cấu trúc ngữ pháp giống trong sách vở, có khi trong sách vở còn không có vì cập nhật trong sách rất là khó. Ngoài ra, nếu bạn có một môi trường để giao tiếp thì cực là tốt, nói chuyện nói những người cùng biết tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để học hỏi. Nếu mà bí quá thì bạn có thể tự tạo cho mình bằng cách đứng trước gương rồi đặt các câu hỏi và tự mình trả lời. Giao tiếp thường xuyên giúp bạn không quan từ mới, ngữ pháp, tốc độ nói sẽ nhanh hơn.

Trên đây là cách học tiếng Nhật giao tiếp giúp bạn cách học hiệu quả hơn. Nếu bạn gặp trở ngại gì hãy đến Trung tâm tiếng Nhật SOFL đăng ký 1 khóa học tiếng Nhật giao tiếp để được cũng cấp tài liệu và lộ trình học hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác