Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả

Thời gian đăng: 08/01/2019 11:21
Hôm nay, SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản nhanh và hiệu quả nhất. Hãy áp dụng và chia sẻ với bạn bè để cùng nhau học và cùng nhau tiến bộ nhé.
hoc tieng nhat giao tiep co ban
Tham gia lớp học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản cùng với người bản xứ

1. Luyện phát âm mỗi ngày

Phát âm tiếng Nhật không chuẩn chính là một trong những điểm yếu rất lớn của đa số các bạn học tiếng Nhật. Muốn phát âm được chuẩn như người bản xứ là một điều cực kì khó khăn và khá là quan trọng trong giao tiếp. Chỉ cần bạn phát âm sai thì có thể gây hiểm họa lớn, người nghe sẽ hiểu lầm, hiểu sai ý, và sẽ  làm không đúng với điều mà bạn muốn truyền đạt tới họ

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì nên chú trọng vào phần phát âm cho chính xác, để sau này khi phát âm sai sẽ thành thói quen và rất khó sửa.
hoc tieng nhat giao tiep

2. Luyện giao tiếp thông qua từ vựng

Để học thuộc từ vựng hãy học cả cụm từ trong câu, không nên học những từ riêng lẻ, tách biệt. Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ từ vựng lâu hơn và biết cách đặt câu cho đúng ngay từ bước đầu. hãy áp dụng từ vựng vào thực tiễn đời sống hằng ngày càng nhiều càng tốt.

3. Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp mỗi ngày

Nghe và nói chính là điều cốt lõi để giao tiếp. Nếu bạn không thể nghe được thì chắc khi nói bạn cũng sẽ gặp khó khăn. Luyện nghe tiếng Nhật có rất nhiều cách như: nghe nhạc Nhật, xem phim ảnh, nghe audio…Có 2 cách để nghe như bị động và chủ động.

Như thế nào được gọi là bị động? Trong thời gian rảnh rỗi thay vì nghe nhạc hoặc xem phim tiếng Việt thay vào đó là chủ đề tiếng Nhật. Khi nghe chúng ta không cần phải hiểu nghĩa của câu nói. cách này giúp mọi người quen dần với cách phát âm tiếng Nhật. Sau thời gian nghe trong vô thức đã đến lúc các bạn phải lấy giấy bút ra ghi lại từ mới và chủ động tra nghĩa của từ. Trước khi nghe tiếng nhật, bạn có thể tập trung một chút tìm hiểu xem đề tài bạn chuẩn bị nghe là gì sau đó phán đoán những gì bạn có thể được nghe sắp tới. Trong khi nghe các bạn tìm từ khóa chính của câu để trả lời được câu hỏi tổng quan mà không nhất thiết phải nghe kĩ toàn bộ từng câu từng ý. Khi đã quen với tốc độ nói chậm, các bạn tua nhanh để nâng cao khả năng nghe của mình hơn. Đó được gọi là cách nghe chủ động.
khoa hoc tieng nhat giao tiep co ban

4. Nói nhiều hơn

Kỹ năng nói là kỹ năng quan trọng nhất trong bất kể thứ ngôn ngữ nào. Dù bạn có giỏi ngữ pháp từ vựng đến đâu nhưng đến khi đứng trước một người bản địa mà bạn không thể nói ra những ý cho họ hiểu được thì kết quả trở về con số không ngay lập tức. Vì học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều hướng cho chúng ta đến việc giao tiếp thành thạo lưu loát hơn.

Nhưng cũng đừng vì lẽ đó mà bạn vội vàng, phải cẩn thận và kiên trì học nói thật thuần thục. Hãy cho mình một nền tảng vốn từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và cấu trúc câu sau đó hãy vận dụng vào kĩ năng nói nhiều hơn.

Vậy làm thế nào để có thể giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy như người bản xứ? Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ tiếng Nhật được thành lập nhằm tạo ra một môi trường giao lưu lành mạnh và tạo điều kiện cho các bạn thực hành nói tiếng Nhật nhiều hơn nữa mà không cần tốn một chi phí nào cả.

Chúc các bạn học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác