Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản dành cho người bận rộn

Thời gian đăng: 16/08/2017 10:23
Những người đi làm, đặc biệt là ở những công ty Nhật Bản thường có nhu cầu lớn khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản để sử dụng trong công việc. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết môi trường làm việc đa quốc gia thường rất áp lực và bận rộn, vì vậy phần lớn mọi người khá bị gò bó về thời gian rảnh để cải thiện trình độ học vấn của mình.
Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản
Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản 

Đặt mục tiêu cụ thể khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản.

Bước học này giúp bạn luôn đi đúng hướng, đúng lộ trình trong quá trình tìm hiểu ngôn ngữ này, và cũng có thêm động lực tiếp tục trau dồi, để không từ bỏ giữa chừng. Dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dành thời gian để đặt ra mục tiêu cuối cùng mà bản thân muốn đạt được khi học tiếng Nhật. Sau đó lên danh sách liệt kê những mục tiêu ngắn hạn để từng bước thực hiện dự định của mình. Chẳng hạn như mục đích cuối cùng của bạn là học để trao đổi những câu cơ bản với khách hàng người Nhật sau 6 tháng học giao tiếp, vậy thì hãy chia nhỏ mục tiêu này thành những bước như cần luyện nghe tiếng Nhật thành thạo trong bao lâu để quen được với ngữ điệu, giỏi phát âm và có thể giao tiếp căn bản trong mấy tháng,… Trong quá trình bạn xác lập mục tiêu, hãy tránh việc đặt kỳ vọng quá cao, vượt quá khả năng của bản thân, dễ dẫn đến nản chí, bỏ cuộc. Vì vậy, bạn nên nhờ những thầy cô dạy ở trung tâm tư vấn để có được lộ trình học phù hợp nhất nhé.

Nghiêm khắc học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hơn với bản thân.

Công việc bận rộn sẽ khiến khung thời gian nhàn rỗi của bạn eo hẹp hơn, vì vậy hãy xem xét thật kỹ lưỡng để học tiếng Nhật trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Chẳng hạn như mỗi sáng bạn dành ra 1 tiếng để học thuộc từ vựng và tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp, buổi tối bạn bắt đầu làm bài tập để ghi nhớ lượng kiến thức học buổi sáng và luyện nghe nói. Cần duy trì sự tập trung mỗi ngày và nhanh chóng loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng, chẳng hạn như chuyển chế độ tin nhắn điện thoại sang yên lặng, hạn chế những lời mời gặp gỡ bạn bè trong khung giờ học của mình. 

Tìm niềm vui trong việc học tiếng Nhật.

Bạn không nên học tiếng Nhật đúng một hình thức và phương pháp trong mọi giờ học, buổi học mà nên đổi mới không gian học, cách thức học để  liên tục tạo cảm hứng cho mình. Chẳng hạn như, hôm nay bạn học nhiều hơn về những từ vựng tiếng Nhật thông dụng hàng ngày. Ngày mai hãy thử sức với một bài kiểm tra về ngữ pháp, hoặc học thêm các mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Nhật qua một clip vui nhộn... Bên cạnh đó, bạn nên chủ động tham gia các câu lạc bộ tranh luận bằng tiếng Nhật hoặc tham gia các trò chơi có liên quan đến tiếng Nhật, những buổi ngoại khóa,…

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về cách học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản dành cho những người bận rộn. Chúc các bạn học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác