Đang thực hiện

Bí quyết luyện giao tiếp tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 14/11/2018 10:10
Một trong những khó khăn mà người học tiếng Nhật thường gặp phải khi bắt đầu đó là học giao tiếp. Những bí quyết luyện giao tiếp tiếng Nhật dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc rèn luyện khả năng nói tiếng Nhật của bản thân. Cùng SOFL xem đó là những bí quyết nào nhé!
hoc tieng nhat giao tiep
Cùng SOFL luyện tiếng Nhật giao tiếp cùng người Nhật Bản

Thường xuyên luyện nghe tiếng Nhật

Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhất chính là luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên. Bạn không chỉ luyện giao tiếp hiệu quả hơn mà còn tăng thêm cho bản thân vốn ngữ pháp và từ vựng phong phú. Bởi lẽ trong suốt quá trình nghe bạn sẽ vừa phải để ý tới cách phát âm, ngữ điệu, nhấn nhá vừa phải chú ý tới từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp mới.

Mỗi ngày chỉ cần dành ra từ 1 - 2 tiếng luyện nghe thông qua các bộ phim, âm nhạc hay các file audio, biến nó thành thói quen bắt buộc mỗi ngày, chắc chắn chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ quen với cách nói chuyện của người Nhật và tiến bộ nhanh chóng.

Đừng tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Vẫn biết rằng khi học tiếng Nhật cần phải học đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tuy nhiên để có thể học tiếng Nhật giao tiếp tốt nhất bạn không nên quá chú trọng vào việc học ngữ pháp. Bởi lẽ chú tâm vào việc học ngữ pháp quá nhiều sẽ khiến cho phản xạ tiếng Nhật của bạn bị giảm đi và việc giao tiếp sẽ không có hiệu quả.
hoc tieng nhat giao tiep cung nguoi nhat
Thường xuyên tham gia các hoạt động với người Nhật để nâng cao kỹ năng giao tiếp

Bạn sẽ bị lúng túng khi giao tiếp trong một cuộc hội thoại bởi lẽ bạn biết rõ người đối diện đang nói gì nhưng lại không thể giao tiếp với họ trôi chảy. Điều này đặc biệt sẽ khiến bạn cực kỳ bức bối.

Chính vì vậy để tình trạng này không xảy ra, đừng chỉ chú tâm vào học tiếng Nhật, hãy cố gắng luyện nghe nhiều hơn nữa nhé.

Tự nói tiếng Nhật một mình

Nếu như không có người để bạn có thể rèn luyện cùng, hãy tự nói tiếng Nhật một mình. Rèn luyện để nói thật lưu loát sau đó ghi âm lại để bạn có thể nghe lại xem mình nói đúng hay sai. Đừng nghĩ nói một mình là tự kỷ nhé, đây là một phương pháp học cực hiệu quả đấy.
hoc tieng nhat giao tiep co ban
Đăng kỹ học tiếng Nhật tại cơ sở Trần Vĩ

Một số cách học tiếng Nhật giao tiếp khác

-  Sử dụng các bài học cũng như tài liệu học thực tế: học giao tiếp từ các tài liệu thực tế là phương pháp học cực kỳ nhanh chóng để nâng cao khả năng giao tiếp như người bản ngữ -  Bởi lẽ từ các tài liệu thực tế đều do chính những người Nhật viết ra với những tình huống trong cuộc sống, vì vậy bạn có thể tiếp cận thực tế chính xác và dễ dàng hơn.
-  Học giao tiếp từ những câu chuyện ngắn: trong lúc học hãy sử dụng những câu chuyện ngụ ngôn ngắn trong văn hóa Nhật Bản. Cách học vận dụng này giúp chúng ta có thể sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên sau này. Để có hiệu quả nhất hãy nghe các câu chuyện dưới các thì khác nhau. 
-  Nghe và trả lời câu hỏi: Thay vì chỉ nghe lặp đi lặp lại một đoạn hội thoại mà không trả lời bất kỳ một câu hỏi nào, bạn hãy thử cách nghe và trả lời các câu hỏi trong đoạn băng nhé. Cách học này sẽ giúp bạn có thể rèn luyện phản xạ và hình thành sự tương tác cho người học.

Trên đây là một số bí quyết luyện giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu. Mong rằng những chia sẻ này của Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL sẽ có ích thật nhiều cho quá trình học của bạn sau này và giúp bạn thành công với ngôn ngữ này nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác