Đang thực hiện

5 lợi ích tuyệt vời khi học giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật

Thời gian đăng: 19/04/2019 15:53
Một trong những bí quyết giúp bạn nói giỏi tiếng Nhật như gió đó là học giao tiếp tiếng Nhật cùng với người Nhật. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL tìm hiểu trong bài viết này nhé!
học tiếng nhật giao tiếp với người nhật
Lớp học tiếng Nhật giao tiếp với người bản xứ tại SOFL

Trong quá trình học tiếng Nhật, muốn giỏi kỹ năng đọc hoặc viết, bạn chỉ cần có những nguồn tài liệu phong phú và đáng tin cậy cùng sự kiên nhẫn và chăm chỉ. Tuy nhiên, để hoàn thiện khả năng nghe - nói cùng những kỹ năng nâng cao khác như phát âm, cách sử dụng từ, phản xạ… bạn luôn cần sự hướng dẫn từ người bản ngữ. Vậy chính xác thì học tiếng Nhật cùng người bản xứ sẽ mang đến cho bạn những lợi thế gì, xem ngay 5 lợi ích dưới đây.

>>> Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Biết cách dùng từ vựng chính xác theo ngữ cảnh

Khi thực hành đối thoại với một người bản ngữ, bạn sẽ biết được nhiều thành ngữ, phương ngữ, tiếng lóng và có được lượng từ vựng phong phú hơn nhiều so với khi học cùng người Việt. Việc hiểu được tiếng lóng và phương ngữ sẽ giúp bạn hiểu ý người nói chính xác và dễ dàng hơn.

Khi nghe người bản ngữ nói về một chủ đề nào đó, bạn sẽ góp nhặt được một số từ mới trong lĩnh vực đó cho chính mình. Khi bị thiếu vốn từ, bạn có thể mô tả điều mình muốn nói và đối phương sẽ giúp bạn chọn được một từ vựng thích hợp.

Hiểu được văn hóa và ngôn ngữ của người Nhật

Khi trò chuyện nhiều với người Nhật Bản, bạn sẽ bắt đầu nghe và hiểu được ý kiến cùng cảm xúc của họ về một số vấn đề và ngược lại. Một số người rất mong muốn được chia sẻ cảm nhận và suy nghĩ của họ, chính điều này giúp bạn phần nào hiểu được con người và nền văn hóa bản ngữ.

Nếu đang luyện tiếng Nhật để du lịch hoặc du học, bạn còn có thể hỏi họ cụ thể về địa phương và con người nơi bạn muốn đến. Hiểu được phong tục tập quán và ngôn ngữ địa phương sẽ rất hữu ích – đặc biệt khi bạn đi công tác hay đi du học, vì điều này có thể giúp bạn lấy được thiện cảm từ đối tác và những người ở đó rất nhanh.

Chuẩn giọng và cách phát âm

Lợi thế lớn nhất khi luyện đối thoại với người bản ngữ là họ có thể giúp bạn sửa được chuẩn giọng khi phát âm. Bạn gặp khó khăn khi phát âm một số từ đặc biệt? Bạn không thể nghe hiểu được những mẩu đối thoại hằng ngày? Vậy hãy tìm một người bản ngữ có giọng đọc chuẩn và luyện tập cùng họ! Thời gian đầu bạn sẽ thấy lúng túng nhưng khi tiếp tục kiên trì một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ cùng phát âm của mình được cải thiện rõ rệt.

Tiếp thu tiếng Nhật một cách tự nhiên

Có thể giao tiếp với người bản ngữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp thu tiếng Nhật như một đứa trẻ. Thường xuyên trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau giúp mở rộng vốn từ, cải thiện khả năng phát âm và cả kiến thức ngữ pháp theo cách tự nhiên nhất. Hơn nữa, học theo cách này sẽ khiến bạn không phải nhàm chán như khi chúi đầu vào những quyển giáo trình dày cộp, khô khan!

Giao tiếp cùng người bản ngữ sẽ “ép” bạn tập thói quen nói tiếng Nhật

Bạn không nhất thiết phải học tiếng Nhật với người bản ngữ mà hoàn toàn có thể giao tiếp với một người Việt có trình độ tiếng Nhật cấp cao. Tuy nhiên, nếu cả 2 đều biết tiếng Việt, hai bạn sẽ “ăn gian” khi gặp phải những ý quá khó, không biết diễn tả ra sao, hoặc đối phương sẽ không đủ kiên nhẫn mà quyết định đối đáp lại bằng tiếng Việt. Cứ như vậy, khả năng phản xạ khi đối thoại tiếng Nhật của bạn sẽ không thể cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên làm thế nào để tìm được một người Nhật Bản có âm giọng chuẩn và đủ kiên nhẫn để giao tiếp cùng bạn? Hãy tới ngay Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL để được trực tiếp giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên người bản xứ, trải nghiệm môi trường học chuyên nghiệp như ngay tại Nhật Bản nhé.

Giờ thì bạn đã biết học giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật mang lại nhiều lợi ích như thế nào rồi chứ? Hãy tìm ngay một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà cách học này mang lại nhé!

>>> Khóa học tiếng Nhật giao tiếp TPHCM


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác