Đang thực hiện

5 cách rèn luyện sử dụng ngôn từ để giao tiếp tiếng Nhật

Thời gian đăng: 22/03/2017 09:35
Bạn muốn truyền tải thông tin của mình đến người khác qua nhiều ngôn từ giao tiếp tiếng Nhật cơ bản khác nhau nhưng cảm thấy khó khăn? Vậy thì hãy đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé.
5 cách rèn luyện sử dụng ngôn từ để giao tiếp tiếng Nhật
5 cách rèn luyện sử dụng ngôn từ để giao tiếp tiếng Nhật

Bạn thường hay sử dụng một câu nói duy nhất trong một ngữ cảnh cụ thể khi giao tiếp tiếng Nhật cơ bản không? Có thể bạn rất trôi chảy, nhưng cuộc nói chuyện sẽ trở nên nhàm chán và không còn thú vị khi những câu từ được lặp đi lặp lại một cách thường xuyên, khiến người nghe cảm thấy không thoải mái. Nếu bạn đang gặp trường hợp trên, hãy thử đọc bài chia sẻ bí quyết rèn luyện kĩ năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt dưới đây nhé.
 

1. Khi giao tiếp tiếng Nhật phải lắng nghe từng câu từ.


Thông thường khi luyen nghe tieng Nhat n4, bạn luôn được mọi người khuyên rằng hãy chỉ nghe những từ quan trọng để đoán ý chính trong bài. Tuy nhiên, cách làm này chỉ để đối phó với các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT mà thôi. Nếu bạn chỉ nghe để hiểu ý mà không chú trọng đến từng từ trong câu, bạn sẽ không thể biết được cách sử dụng hay sắp xếp những tiểu từ thành một câu hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, có khá nhiều vốn từ vựng hay mà thú vị được đung trong giao tiếp bằng tiếng Nhật mà bạn có thể sẽ bỏ qua nếu chỉ nghe ý chính.
Luyện nghe tiếng Nhật n4 hiệu quả nhanh chóng
Luyện nghe tiếng Nhật n4 hiệu quả nhanh chóng
 

2. Luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật bằng cách tra cứu từ lạ.


Ngay cả khi bạn đã trở thành một biên phiên dịch viên tiếng Nhật giỏi thì từ điển luôn là công cụ không thể tách rời mỗi khi dịch thuật. Ngôn ngữ luôn biến đổi theo xu hướng mới, trong khi bạn lại không phải là người bản xứ, vì vậy mà việc bắt gặp những từ ngữ lạ trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Trang bị cho mình những cuốn từ điển bỏ túi là cách học tiếng Nhật hiệu quả và cực kì hữu ích đối với người học. Nhớ là sắm một quyển sổ tay để ghi lại những từ mới mình vừa tra được nhé.

3. Dành nhiều thời gian đọc sách để luyện giao tiếp tiếng Nhật.


Sách, báo, tạp chí, tiểu thuyết,... luôn là nguồn học ngôn ngữ vô cùng hiệu quả và bổ ích. Để cách học không bị quá nhàm chán, bạn nên chọn những chủ đề mình yêu thích và tìm đọc chúng, hay những quyển sách hỗ trợ cho chuyên ngành, công việc bạn đang làm. Càng đọc nhiều, bạn sẽ càng tích lũy được nhiều thêm vốn câu từ, đó chính là một trong những lợi thế giúp bạn trao đổi thông tin dễ dàng với người bản xứ. 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả


4. Lên kế hoạch luyện giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.


Nếu có thể, hãy trang bị một cuốn lịch để ghi chú những công việc bạn cần học mỗi ngày để cải thiện giao tiếp. Nếu muốn sử dụng ngôn từ linh hoạt, việc nâng cao vốn từ là điều rất quan trọng. Chính vì vậy mà “học từ mới mỗi ngày” luôn là phương châm mà người học phải hướng đến để củng cố vốn từ vựng tiếng Nhật của bản thân. Tuy nhiên, các bạn không nên học dàn trải mà hãy tập trung vào những chủ đề quan trọng và cần thiết cho mình thôi nhé.

5. Vận dụng từ mới mỗi ngày.


Thay vì sử dụng những câu từ cũ, bạn hãy vận dụng những từ vừa mới học xen kẽ trong các cuộc hội thoại hàng ngày, hay những cuộc đàm thoại với người bản ngữ, trong email văn bản, điện thoại,... Có rất nhiều cách để bạn áp dụng những kiến thức mình đã học vào trong cuộc sống trong văn bản nói và viết, lưu ý là phải dùng từ một cách chính xác và nhuần nhuyễn nhé.

Trên đây là 5 cách rèn luyện sử dụng ngôn từ để giao tiếp tiếng Nhật
. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác