Đang thực hiện

Cách giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả.

Thời gian đăng: 09/01/2017 18:33
Nghe là một trong những kỹ năng bắt buộc khi học tiếng Nhật và cũng khó nhất. Để nghe được tốt bạn cần phải cần sự kết hợp của cả 3 kỹ năng còn lại.
Nghe tiếng Nhật mỗi ngày
Nghe tiếng Nhật mỗi ngày

 
Nhật ngữ SOFL giới thiệu đến các bạn 3 cách giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng, Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những cách đó nhé.

3 cách giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả.

1. Sở hữu khối lượng từ vựng tiếng Nhật càng nhiều thì càng tốt.

Việc bạn nắm vững số lượng lớn từ vựng là thì việc luyện  nghe tiếng Nhật của bạn sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn không nhớ các từ vựng thì khi bạn nghe một  đoạn hội thoại hay chỉ đơn thuần là một câu văn, bạn sẽ không hiểu được nội dung  họ đang nói tới gì. Bên cạnh việc nghe để tiếp nhận thông tin đồng thời bạn cần phải lắng nghe cách phát âm chuẩn của từ. 

2. Nắm chắc cấu trúc ngữ pháp.

Ngoài từ vựng ra thì việc nắm vững ngữ pháp cũng khá quan trọng và giúp ích rất nhiều cho việc luyện nghe tiếng Nhật của bạn. Ngoài việc nghe để giao tiếp thì khi muốn thi lấy chứng chỉ thì trong một bài thi nghe tiếng Nhật, mọi cấu trúc ngữ pháp sẽ nằm trong những gì mà bạn đã học. Cũng giống như học từ vựng, bạn nên học cả ngữ pháp tiếng Nhật và luyện nghe các đoạn hội thoại liên quan đến các  cấu trúc ngữ pháp. Tiếng Nhật có khá nhiều từ đồng âm nên việc nghe đúng từ là rất khó tuy nhiên trong một số trường hợp thì dựa vào cấu trức ngữ pháp sẽ giúp bạn phân biết được
ví dụ từ おわります (Owarimasu – “kết thúc”), khi chuyển sang dạng cấu trúc câu hiện tại tiếp diễn chúng ta sẽ có おわっています (Owatteimasu – “đang kết thúc”). Như vậy là 1 từ đã có sự thay đổi và nếu bạn không nhớ ngữ pháp thì bạn hoàn toàn sẽ không nghe ra từ đã bị biến đổi theo cấu trúc ngữ pháp.
học tiếng Nhật trực tuyến

Tham khảo khóa học tiếng Nhật trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam
 

3. Luyện nghe tiếng Nhật thật nhiều.


Khi học tiếng Nhật sẽ được luyện tập tất cả các kỹ năng nghe- nói- đọc- viết. Và thông thường, nếu bạn đang học giáo trình Minna no Nihongo hay bất cứ các tài liệu tiếng Nhật nào khác,trong mỗi bài sẽ luôn có 1 đoạn hội thoại để luyện nghe tiếng Nhật.Khi nghe như vậy sẽ khiến cho bạn quen với ngữ điệu và cách phát âm của người bản địa . Ngoài ra bạn cũng có thể luyện nghe bằng việc nghe nhạc, xem phim, xem tin tức truyền hình,...  Để việc nghe hiệu quả nhất thì bạn nên có phương pháp. Không phải khi lúc nào khi nghe bạn cũng có thể nghe hết được 100% nội dung của đoạn hội thoại. Chính vì vậy 1 chìa khóa khác mà các bạn luyện nghe nên làm đó là biết cách nắm được keyword ( từ khóa)- thường là những từ nắm giữ ý nghĩa chính của toàn bài và đôi khi chỉ  cần nắm được nó là bạn đã có thể hiểu được phần lớn nội dung bài nghe. Và để làm được việc này thì bạn cần phải có được vốn từ vựng nhiều, đa dạng và phong phú.

Bạn có thể chọn cho mình một trong những cách giúp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả ở bài viết trên và mong nó sẽ mang tới cho bạn kết quả tốt nhất


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác