Đang thực hiện

Điểm danh 4 bộ sách tự học tiếng Nhật căn bản cho người mới học

Thời gian đăng: 16/06/2017 13:53
Ngày hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn 7 cuốn sách tự học tiếng Nhật chất lượng và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
 
Điểm danh 4 bộ sách tự học tiếng Nhật căn bản cho người mới học
Điểm danh 4 bộ sách tự học tiếng Nhật căn bản cho người mới học
 

1. Sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu.


Với hình ảnh minh họa sinh động với câu chữ rõ ràng, bắt mắt sẽ giúp người học ghi nhớ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vì là cuốn sách dành cho việc tự học tại nhà nên nội dung đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Phần luyện viết tiếng Nhật có kẻ ô viết chữ chuẩn như cách học của người Nhật. Các chú thích cụ thể trong mọi trường hợp đều được nêu ra một cách chi tiết và tỉ mỉ. Phần phiên âm từ vựng tiếng Nhật sẽ được viết theo cách đọc của người Việt, vì vậy bạn có thể dễ dàng bắt chước và luyện tập theo nhanh hơn, tuy nhiên bạn nên chú ý phần phiên âm này vì nó có thể khiến bạn phát âm sai lệch ngay khi mới bắt đầu học.
 

2. Giáo trình tiếng Nhật căn bản Minna no Nihongo.


Đây không chỉ là cuốn sách tự học tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn mà còn là sách giáo khoa giảng dạy chính thức trong hệ thống giáo dục tại Nhật Bản. Chính vì vậy bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng cũng như nội dung bài học trong giáo trình. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là mặc dù cuốn sách bao gồm 4 phần ngữ pháp, từ vựng, học viết và luyện nghe tiếng Nhật n5 nhưng Minna no Nihongo tập trung chủ yếu vào từ vựng và ngữ pháp, những bài nghe chỉ mang tính học thuật. Vì vậy nếu bạn muốn luyện thêm các kĩ năng giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày thì hãy tìm mua những cuốn sách chuyên sâu hơn.
 
Luyện nghe tiếng Nhật n5 hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật n5 hiệu quả
 

3. Tài liệu học tiếng Nhật Nihongo Soumatome.


Tương tự như Nihongo Challenge, giáo trình Soumatome bao gồm các sách chuyên sâu về ngữ pháp - đọc hiểu - nghe hiểu - từ vựng - Kanji với 3 cấp độ là N3, N2 và N1. Đây là bộ giáo trình luyện thi năng lực tiếng Nhật được nhiều người biết đến cũng như sử dụng cho các kì thi JLPT. Cuốn sách được chia thành các chuyên mục dễ đọc, dễ hiểu và dễ theo dõi, các kiến thức trọng tâm được tô đậm, phần chú thích được ghi chi tiết đi kèm hình ảnh và ví dụ minh họa sinh động. Bố cục nội dung trong một bài không quá dày đặc, giúp người học có cảm giác thoải mái và dễ chịu, không bị dồn ép trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà.
 

4. Sách tự học tiếng Nhật thông dụng Nihongo Challenge.


Bộ Nihongo Challenge bao gồm 3 quyển tập trung vào từ vựng, ngữ pháp - đọc hiểu và phần Hàn tự. Nội dung được trình bày ngắn gọn, đơn gỉn và dễ hiểu. Mỗi bài học sẽ có một đoạn văn ngắn liên quan đến chủ đề đầu bài và danh sách các từ mới, câu hội thoại ngắn. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có hỗ trợ giải nghĩa bằng Anh ngữ. Đặc biệt sách dạy Hán tự là một trong những tài liệu học tiếng Nhật chất lượng về từ vựng Kanji, chứa các ví dụ và hình ảnh vô cùng đầy đủ, sinh động, đơn giản.

Trên đây là một số những cuốn sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Các tin khác