Đang thực hiện

Lôi ngay những cuốn giáo trình tiếng Nhật sơ cấp này về tay

Thời gian đăng: 31/08/2018 09:51
Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu hay đang có dự định học tiếng Nhật thì việc tìm được phương pháp học cũng như giáo trình học tiếng Nhật chuẩn là điều rất quan trọng. Học giáo trình chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp các bạn xây dựng một nền tảng vững chắc ngay từ đầu. Hiểu được điều đó, nên hôm nay SOFL sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn giáo trình tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu nhé.
 
giao trinh tieng nhat so cap
Minna no Nihongo - Bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp đang được giảng dạy tại SOFL

Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp Minna no Nihongo Shokyuu

Đây là giáo trình được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nên có thể nói là khá khó đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật. Tuy nhiên, với các công cụ đắc lực như từ điển Nhật Việt luôn sẵn có và sách bản dịch kèm theo có giải thích rất chi tiết nội dung và cách học của sách thì khó khăn này vượt quả rất dễ dàng. Hơn nữa, với đặc thù là giải thích hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên bạn sẽ được cọ xát nhiều hơn với tiếng Nhật, tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật…

Nội dung của Minna no Nihongo cũng được đánh giá là phức tạp, cung cấp đến hơn gần 2200 từ, và có nhiều từ rất hữu dụng trong đời sống hằng ngày. Ngoài ra, phần ngữ pháp của giáo trình Minna đề cập đến nhiều mẫu ngữ pháp hơn, tất cả đều được sử dụng rất nhiều trong đối giao tiếp đời thường, ví dụ như、〜ために、ところ、 て・で , đồng thời còn giới thiệu những cách dùng cao cấp hơn của những mẫu ngữ pháp đấy. Phần bài tập của giáo trình Minna buộc người học phải áp dụng các mẫu ngữ pháp đã được học nhiều lần một cách thật cẩn thận vì nhiều bài tập sử dụng các biến thể ngữ pháp hiếm gặp. Hơn nữa, các phần bài học và bài tập của Minna vận dụng rất nhiều kĩ năng trong đó có cả nghe và đọc, vì thế bạn sẽ thấy học tiếng Nhật với Minna rất mau tiến bộ, mấy bài đầu có vẻ chậm nhưng về sau khi đã quen, bạn sẽ học rất chắc và cảm thấy mình thực sự tiến bộ nhanh hơn lên rất nhiều.

 
giao trinh hoc tieng nhat co ban
Bộ giáo trình Minna no Nihongo 
Shokyu

GIÁO TRÌNH TIẾNG NHẬT GỒM

Cuốn Honsatsu (Quyển chính)
Cuốn bản dịch
Cuốn bài tập Bunkei Renshuuchou
Cuốn Shokyuude Yomeru Topiku 25 (quyển tập đọc hiểu)
Cuốn Choukai Tasuku 25 (quyển nghe hiểu)
Cuốn Yasashii Sakubun (quyển tập làm văn)

Basic Kanji 1

Ngoài ra, khi học tiếng Nhật còn một mảng nữa hết sức quan trọng mà ngay từ khi học tiếng Nhật sơ cấp chúng ta cần lưu tâm tới, đó là kanji. Đối với trình độ sơ cấp 1 thì giáo trình hay nhất là Basic Kanji 1.

Quyển sách này rất phù hợp với trình độ nhập môn – sơ cấp do cách bài trí các chữ Hán và thiết kế bài học rất trực quan và khoa học. Một bài học mặc dù chỉ có khoảng 10 chữ Hán nhưng các bạn sẽ được học khá sâu vào mỗi từ, ngoài ra còn có rất nhiều dạng bài tập vận dụng phong phú và bổ ích, giúp cho bạn luôn duy trì được sự hứng thú khi học kanji, vốn là một trong những kĩ năng khó nhằn với những ai học tiếng Nhật.

Quyển 1 của sách đưa đến khoảng 200 chữ Hán đầu tiên, phổ thông và dễ nhất dành cho những người mới tiếp xúc với chữ Hán nói riêng và tiếng Nhật nói chung. Đặc biệt, giáo trình này học kèm với Minna rất tốt, 2 sách có một sự tương hỗ rất lớn, giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn sẽ trở nên hiệu quả và thú vị hơn khi sử dụng cùng lúc cả 2 sách.

 
giao trinh tieng nhat cho nguoi moi mat dau
Bộ giáo trình Basic Kanji 1
 

Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp được xuất bản tại Đài Loan

Thêm một quyển giáo trình tiếng Nhật sơ cấp nữa mà các bạn có thể tham khảo trong quá trình học. Tuy được biên tập và xuất bản tại một nước không nói tiếng Nhật nhưng quyển giáo trình này vẫn bao gồm các bài học cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Hơn nữa quyển sách này có một ưu điểm hơn so với Minna no Nihongo đó là bao gồm rất nhiều hình minh họa màu sắc sinh động dễ hiểu, giúp các bạn dễ hiểu và dễ thuộc các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ mới hơn.

Như vậy là SOFL mới vừa giới thiệu với bạn một số giáo trình tiếng Nhật sơ cấp, hi vọng đã giúp ích được phần nào trong quá trình học tiếng Nhật của bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác