Đang thực hiện

Kết hợp nhiều tài liệu tiếng Nhật trong quá trình học

Thời gian đăng: 08/03/2017 09:20
Bạn đang sử dụng riêng lẻ hay kết hợp nhiều tài liệu tiếng Nhật khi học? Liệu cách học nào đem lại hiệu quả cao nhất? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nhé.
Kết hợp nhiều tài liệu tiếng Nhật trong quá trình học
Kết hợp nhiều tài liệu tiếng Nhật trong quá trình học

Dù thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, các phương pháp giảng dạy độc đáo cũng bắt đầu xuất hiện và thu hút nhiều người học hơn nhưng những cuốn giáo trình, từ điển tiếng Nhật vẫn là thành phần quan trọng không thể thiếu. Thông thường, người học sử dụng giáo trình là tài liệu chính để nghiên cứu, và công nghệ giáo dục để hỗ trợ cho việc học. Mỗi người có cách học khác nhau, có người chỉ tập trung khai thác kiến thức trong một cuốn tài liệu tiếng Nhật nhất định, có người lại liên tục thay đổi các giáo trình học, có người lại kết hợp các nguồn tài liệu với nhau. Vậy đâu mới là cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất?

1. Chỉ sử dụng một tài liệu tiếng Nhật.

Bộ sách phổ biến nhất hiện nay trong cộng đồng ngôn ngữ Nhật cũng như các trung tâm tiếng Nhật là Minna No Nihongo. Vì vậy mà có rất nhiều người theo học sử dụng cuốn giáo trình này để nghiên cứu trong suốt quá trình học tập của mình, cách học này sẽ giúp chuyên sâu về các vấn đề trong sách nhiều hơn. Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ chuyên về phần ngữ pháp, bạn sẽ không thể học được chữ Kanji và luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật. Bên cạnh đó, cách diễn đạt trong bộ giáo trình hoàn toàn giống nhau có thể khiến người học cảm thấy nhàm chán vì không hề có sự đổi mới nào trong cách giảng giải vấn đề. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

2. Liên tục thay đổi tài liệu tiếng Nhật.

Đây là cách học trái ngược hoàn toàn với phương pháp trên. Ưu điểm của cách học này là bạn sẽ liên tục được đổi mới cách diễn đạt và hành văn, vì thế sẽ khiến người học cảm thấy thú vị và hấp dẫn hơn trong quá trình học. Tuy nhiên, việc thay đổi đột ngột sẽ làm nhiều người khó thích ứng và không có thời gian để tiếp thu hết kiến thức trong từng cuốn sách.

3. Kết hợp sử dụng nhiều tài liệu tiếng Nhật.

Bạn sẽ thấy rằng đây là phương pháp được nhiều thầy cô tại trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ. Khác với 2 cách học trên, chúng ta sẽ kết hợp những cuốn giáo trình tại cùng một thời điểm học. Mỗi cuốn giáo trình sẽ chuyên về một kĩ năng nhất định bao gồm kĩ năng nghe nói, từ vựng, chữ Kanji, quy tắc viết, phát âm và ngữ pháp tiếng Nhật. Các bạn nên phân bổ thời gian để học những cuốn sách trên sao cho hợp lí và hiệu quả nhất. Các lớp học tiếng Nhật của SOFL cũng đang áp dụng phương pháp giảng dạy này trong mỗi bài học. Bên cạnh cuốn giáo trình Minna No Nihongo chuyên về ngữ pháp, các thầy cô sẽ tự mình biên soạn một cuốn tài liệu khác chú trọng vào những mảng kiến thức khác nhau. 

Tùy thuộc vào cảm nhận cũng như phong cách học tập của mỗi người mà kết hợp nhiều tài liệu tiếng Nhật trong quá trình học. Tham khảo cách học trên của Nhật ngữ SOFL và tự nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác