Đang thực hiện

Một số từ điển Nhật – Việt hữu ích

Thời gian đăng: 01/01/2016 18:53
Khi học tiếng Nhật hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, từ điển luôn là một người bạn đồng hành không thể thiếu. Sách từ điển tiếng Nhật hay phần mềm từ điển online đều luôn có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho việc học của bạn.
Một số từ điển Nhật – Việt hữu ích
Một số từ điển Nhật – Việt hữu ích

 
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay , từ điển tiếng Nhật được bán tràn ngập với vô số loại khác nhau khiến cho những người mua cảm thấy phân vân khi lựa chọn, không biết cuốn nào phù hợp với mình.

Để các bạn có thêm thông tin cho việc lựa chọn từ điển của mình, sau đây Lớp học tiếng Nhật  SOFL sẽ tổng hợp lại một số cuốn từ điển hay và hữu ích, các bạn hãy xem thông tin tóm tắt của cuốn từ điển và xác định cuốn nào là phù hợp với mình nha.

1. Từ điển Nhật – Việt của Kamiya - Taeko

Từ điển Nhật – Việt của Kamiya - Taeko
Từ điển Nhật – Việt của Kamiya - Taeko

 
Cuốn từ điển Nhật – Việt là của nhà xuất bản Văn hóa thông tin, do nhóm tác giả Kamiya – Taeko tổng hợp và biên soạn nhằm đáp ứng như cầu học tập và sử dụng tiếng Nhật của người Việt. 
Cuốn từ điển này gồm 2 phần: Nhật – Việt và Việt – Nhật rất thuận tiện cho việc tra cứu và học tập.

2. Từ điển Nhật – Việt của Trần Việt Thanh

Cuốn từ điển này do nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn phát hành. Cuốn sách bao gồm tới 90.000 từ thường dùng hàng ngày, những từ được chọn lọc từ thông dụng đến phức tạp, từ sinh hoạt hàng ngày đến tiếng Nhật chuyên ngành, giao tiếp nơi làm việc….

Các từ trong từ điển được sắp xếp theo thứ tự ngũ thập âm trong tiếng Nhật, tiếp theo là chữ  Hán tương ứng, các từ Katakana được ghi trong dấu ngoặc. Các bố trí sắp xếp rất rõ ràng, hơp lí, đáp ứng được tốt nhu cầu học tập tiếng Nhật của người học.

Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật online hiệu quả bất ngờ

3. Từ điển Nhật – Việt online


Một số trang website tra từ điển thông dụng như tratu.soha hay trang quen thuộc translate hầu như ai cũng biết đến với sự tiện lợi, dễ dùng, nhanh chóng. Tuy nhiên trang của Google thì độ chính xác không cao khi dịch cả một đoạn văn dài.

Ngoài ra còn có một số app cho điện thoại di động rất hay và tiện dụng, nổi tiếng như : JaViDict, JDic , Từ điển Việt Nhật. Ngoài ra từ điển học tiếng nhật trực tuyến khá hay như  Mazii , với kho dữ liệu khá lớn, nó cho phép bạn có thể tra cứu cả ngữ pháp tiếng Nhật tương đối chính xác.


Tham khảo một số từ điển Việt - Nhật hữu ích trên đây và tự trau dồi kỹ năng tiếng Nhật với bộ từ điển đó nhé. Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác