Đang thực hiện

Quan niệm sai lầm khiến người học tiếng Nhật giao tiếp đứng im

Thời gian đăng: 23/03/2017 09:30
Trào lưu học tiếng Nhật giao tiếp đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam, thế nhưng việc chinh phục nó lại chẳng hề dễ dàng chút nào khi tiếp cận với ngôn ngữ này.
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Chúng ta đều biết rằng mỗi ngôn ngữ đều có những rào cản nhất định khiến người học khó tiếp thu nguồn kiến thức. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc học tiếng Nhật giao tiếp thất bại là những suy nghĩ, định kiến sai lầm của người học. Hãy cùng tìm hiểu và tìm cách khắc phục những định kiến này nhé.
 

1. Tôi không có năng khiếu học tiếng Nhật giao tiếp.


Có rất nhiều người đã vội vàng đưa ra kết luận về khả năng của mình khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. trên thực tế, mỗi người đều có năng lực tiếp thu kiến thức tương đương nhau, tuy nhiên lối suy nghĩ khác nhau khiến hiệu quả việc học trở nên khác nhau. Sự thiếu tự tin khi học phát âm tiếng Nhật chuẩn là do nhiều người quá chú trọng đến luyện từ vựng, ngữ pháp và văn phạm tiếng Nhật. Chính vì vậy mà khi bạn rất tự tin về khả năng phân biệt lỗi sai trong cấu trúc câu, vốn hiểu biết sâu rộng về từ vựng tiếng Nhật, nhưng kỹ năng nghe nói lại chẳng hề dịch chuyển chút nào.
Học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp
Học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp
 

2. Càng lớn càng khó học tiếng Nhật giao tiếp.


 Đồng ý với quan điểm rằng dạy tiếng Nhật cho trẻ em thường dễ dàng hơn rất nhiều so với người lớn vì ngôn ngữ mẹ đẻ đã ảnh hưởng rất sâu đậm đến suy nghĩ và tư duy của mọi người. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta không thể học được ngôn ngữ này. Chỉ cần bạn kiên trì và quyết tâm cao thì không gì có thể cản trở bạn chinh phục tiếng Nhật được. Nghiên cứu chỉ ra rằng, người lớn có khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn trẻ nhỏ vì chúng ta có nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng cũng như sự tập trung cao độ khi làm một công việc bất kì, điều mà trẻ rất khó để làm được. 
 

3. Đổ lỗi cho hoàn cảnh học tiếng Nhật giao tiếp.


“Tôi không có thời gian để học”, “Công việc của tôi không cần gì nhiều đến tiếng Nhật nên mới bị mai một dần”, “tại trước đây thầy cô chỉ dạy tôi học ngữ pháp”, … có n lý do mà bạn có thể nghĩ ra để bao biện cho sự yếu kém trong giao tiếp tiếng Nhật của bản thân. Thành thạo một ngôn ngữ không phải “thuận theo tự nhiên” mà bạn phải chủ động tiếp thu chúng thì mới hiệu quả được. Nếu quá bận rộn, hãy sắp xếp chút thời gian để đăng kí học tiếng Nhật online, trực tuyến linh hoạt hơn chẳng hạn. Quan trọng là bạn phải tìm ra cách để khắc phục những khó khăn này.
Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả cho người bận rộn
Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả cho người bận rộn
 

4. Sợ nói sai, sợ bị mọi người chê cười.


Nhiều người đã phải bỏ dỡ khóa học giao tiếp tiếng Nhật vì cảm thấy không hiệu quả vì có ít thời gian để nói nên kỹ năng không được cải thiện nhiều. Tuy nhiên, chính căn bệnh ngại nói trước đám đông, sợ bạn bè và thầy cô chê cười mà người học thường chỉ dám ...luyện nói tiếng Nhật khi ở một mình. Bạn phải biết rằng quá trình học không thể tránh được những lỗi sai khi phát âm, và không chỉ riêng mình bạn mới mắc phải sai lầm này. Vì thế bạn hãy tự tin nói trước lớp thay vì thu mình vào vỏ ốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội để sửa sai hơn.

Trên đây là quan niệm sai lầm khiến người học tiếng Nhật giao tiếp đứng im. Trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng các bạn sẽ khắc phục được những lỗi sai này và học tập tốt hơn!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác