Đang thực hiện

Giới thiệu sách luyện thi tiếng Nhật N1 chất nhất hiện nay

Thời gian đăng: 23/11/2018 12:02
Sách luyện thi N1 là tài liệu rất quan trọng để bạn có thêm kiến thức và sự tự tin để chinh phục kỳ thi JLPT N1. Tuy nhiên bạn phải lưu ý việc chọn sách cần hết sức cẩn thận. Đối với phần ngữ pháp từ vựng và chữ Kanji bạn chỉ nên ôn luyện từ một đến hai quyển, không nên dùng quá 2 loại sách còn phần đọc hiểu, nghe hiểu lại khác, tham khảo càng nhiều sách lại càng tốt.
luyen thi tieng nhat n1
Lớp luyện thi JLPT tại Nhật ngữ SOFL

Sách luyện thi tiếng Nhật cấp độ N1 phần ngữ pháp

 -  Shin Kanzen Master JLPT N1: Bunpou
 -  Nihongo Somatome N1: Bunpou
 -  Shiken ni deru Bunpou to Hyougen N1
 -  TRY N1 (mới)

Bạn chỉ nên học một hoặc hai trong số những quyển sách trên nhé. Mình sẽ giới thiệu qua về từng cuốn để bạn có thể chọn cho mình cuốn phù hợp nhất.

Somatome là sách ôn ngữ pháp đã khá phổ biến với các bạn luyện thi JLPT, được nhiều người lựa chọn bởi nó dễ hiểu do có lời giải thích và ví dụ bằng tiếng Anh, phần bài tập thực hành khá đơn giản, không mất nhiều thời gian tra cứu. Tuy nhiên cuốn sách này chưa đi sâu vào giải thích từng cấu trúc ngữ pháp, trình bày theo dạng liệt kê sơ sài, chỉ phù hợp nếu thời gian ôn luyện của bạn không có nhiều.

Nếu có nhiều thời gian để chuẩn bị và ôn luyện bạn nên tham khảo sách Shin Kanzen Master JLPT N1. Sách được viết rất cụ thể chi tiết và giải thích một cách rõ ràng về các cấu trúc ngữ pháp, mặc dù được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật tuy nhiên khi bạn đã đạt được trình độ N2 thì điều này không phải là vấn đề. Nếu đã lựa chọn học theo Shin Kanzen Master thì bạn không cần học Somatome và ngược lại.
sach luyen thi tieng nhat n1

Ngoài ra nếu bạn muốn luyện tập kỹ hơn nữa thì có thể rèn thêm trong cuốn Shiken ni deru Bunpou to Hyougen N1. Cuốn sách này có các dạng bài tập được biên soạn giống với trong đề thi N1 giúp bạn nắm chắc được dạng bài.
Cuốn cuối cùng là Try!, sách truyền đạt các cấu trúc ngữ pháp một cách rất thú vị đó là qua các bài tập đọc hiểu. Tuy nhiên nếu so với Shin Kanzen Master thì các cấu trúc ngữ pháp không đầy đủ bằng vì vậy các bạn nên sử dụng Shin Kanzen Master là giáo trình chính và Try! là giáo kèm bổ trợ đi kèm nhé!

Sách luyện thi N1 phần từ vựng

 -  Shinkanzen Master N1: Goi hoặc Speed Master Vocabulary 
 -  How to read Japanese Newspaper
 -  Shinbun de manabu Nihongo
 -  Drill & Drill N1 Moji Goi

Shinkanzen Master N1: Goi vẫn là cuốn sách ưu tiên nên học đầu tiên bởi các từ vựng trong sách đều không có giải nghĩa bằng tiếng Anh, muốn hiểu được đòi hỏi bạn phải tra cứu từ điển liên tục, từ đó nâng cao khả năng tìm tòi của bản thân. Bên cạnh đó sách cũng có các bài luyện tập về từ vựng để bạn làm quen dần với kiểu bài trong đề thi.
Với hai cuốn How to read Japanese Newspaper và Shinbun de manabu Nihongo dạy từ vựng thông qua cách học kiểu mới là học qua đọc báo. Bạn sẽ được học các từ vựng thuộc một chủ đề thông qua các bài báo. Có thể nói đây là những cuốn sách rất hữu ích vì bạn sẽ cần nâng cao kỹ năng đọc báo về sau, đây vừa là cách để nâng cao vốn từ vựng lại tăng thêm kỹ năng đọc báo Nhật, rất bổ ích.
sach luyen thi jlpt n1

Sách học Kanji

 -  Intermediate Kanji Book 1 & 2
 -  Shinkanzen Master N1 Kanji
 -  Shiken ni deru Kanji to Goi
 -  Soumatome N1 Kanji

Theo tiêu chuẩn cũ trước kia bảng chữ Kanji có tất cả 1945 chữ, tuy nhiên con số này đã lên 2000 chữ bắt đầu từ năm 2010. Nếu như ở trình độ cơ bản bạn đã học theo sách Basic Kanji thì bạn có thể tiếp tục học lên Intermediate Kanji Book 1 & 2. Số lượng chữ Kanji cũng như bài tập trong hai cuốn sách này cực kỳ nhiều, lên tới 1300 chữ.

Shinkanzen Master N1 Kanji được thiết kế khoa học và rất thông minh với các kiến thức đa dạng từ âm Kun-yomi, âm On-yomi tới các từ Kanji được phân theo loại danh từ, động từ, tính từ,... cùng các bài tập áp dụng. Chắc chắn bạn sẽ thừa kiến thức để đi thi JLPT N1 sau khi học hết cuốn sách này.
sach hoc kanji n1

Sách phần Đọc hiểu

 -  N1 Dokkai Mondai 55+
 -  Speed Master JLPT N1: Dokkai
 -  Jitsuryoku Appu Yomu N1

Hai cuốn sách đầu tiên hẳn đã quá quen thuộc với các bạn luyện thi JLPT rồi. Cuốn N1 Dokkai Mondai 55+ chỉ đơn giản cung cấp các bài tập đọc để bạn có thể luyện tập thêm ở nhà. Còn với Speed Master các bài đọc sẽ được ấn định thời gian rõ ràng theo từng phần. Nhìn chung đây đều là hai cuốn sách luyện đọc ở dạng cơ bản, bạn phải tự mình rèn luyện thường xuyên mới có hiệu quả.

Jitsuryoku Appu Yomu N1 là cuốn để tham khảo thêm. Sách gồm rất nhiều các bài nghe nếu bạn muốn nâng cao trình độ và luyện tập nhiều hơn.
sach luyen doc tieng nhat n1

Sách nghe hiểu luyện thi N1

 -  Mainichi Kikitori quyển thượng (plus 40)
 -  Shinken ni deru Choukai N1
 -  Speed Master Choukai N1
 -  Mimi kara Oboeru N1
 -  (Sách thay thế) Jitsuryoku Appu Kiku N1

Speed Master Choukai N1 và Mimi kara Oboeru N1 được đánh giá là hai quyển luyện nghe rất tốt, có các bài luyện nghe và đĩa CD đi kèm. Shinken ni deru Choukai N1 thì bao gồm các bài tập nghe hiểu có cấu trúc giống như trong đề thi N1 vì vậy bạn có thể tham khảo để nắm được dạng bài cũng như thời gian thi của phần này.

Mainichi Kikitori quyển thượng (plus 40) có bài luyện nghe với các chủ đề đi sát với thực tế cuộc sống, nên kết hợp luyện nghe hiểu giữa quyển sách này với sách Mainichi.
luyen thi tieng nhat n1 tai sofl

Sách ôn luyện N1 tổng hợp

 -  Goukaku Dekiru N1
 -  Moshi to Taisaku N1
 -  Tanki Master N1
sach luyen thi tieng nhat n1 tong hop

Tổng hợp các đề thi JLPT N1 qua các năm

Cuối cùng sẽ là các sách ôn luyện tổng hợp các kiến thức đầy đủ về các phần trong đề thi JLPT N1 cũng như tổng hợp các đề thi thử N1 để bạn có thể tự đánh giá được trình độ của bản thân, xem mình còn yếu ở phần nào để tiếp tục rèn luyện thêm.

Trên đây là đầy đủ các sách luyện thi N1 để bạn có thể chuẩn bị cho kỳ thi JLPT N1 một sách tốt nhất. SOFL mong bạn ôn thi thật hiệu quả để đạt được trình độ tiếng Nhất cao nhất và thỏa sức thực hiện ước mơ của bản thân mình nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác