Tài liệu tự học tiếng Nhật sơ cấp

Thời gian đăng: 11/08/2016 13:54
Đối với các bạn tự học tiếng Nhật, tìm một cuốn tài liệu học tiếng Nhật cơ bản tốt, chuẩn để theo học là rất quan trọng, nó giống như người thầy dìu dắt bạn vậy.
Tài liệu tự học tiếng Nhật sơ cấp

Tài liệu học tiếng Nhật cơ bản Minano Nihongo là một trong những giáo trình chuẩn nhất dành cho người Việt và đang được hầu hết các trung tâm cũng nhưng các trường đại học chuyên sâu về tiếng Nhật sử dụng trong quá trình giảng dạy.

Tiếng Nhật nằm trong top ngôn ngữ khó nhất thế giới nên để chinh phục thành công tiếng Nhật thì chắc chắn bạn phải trải qua một hành trành đầy gian nan cộng với sự kiên trì, chăm chỉ thì hoàn toàn có thể tự học để giỏi ngôn ngữ này.

Nhưng tốt nhất  khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn nên tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1 để có thể được hướng dẫn cách học chuẩn, hiệu quả cũng như nắm được tổng quan về ngôn ngữ Nhật Bản và đỡ bị “sốc”. Sau khi đã học xong sơ cấp 1, bạn sẽ có những kiến thức cơ bản và hình thành cho mình phương pháp học tốt, tiếp theo bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình Minnano nihongo!

Giáo trình Minano Nihongo gồm 6 quyển:
1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)
2. Quyển bản dịch
3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou
4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25
5. Quyển Choukai Tasuku 25
6. Quyển Yasashii Sakubun

Cách sử dụng các giáo trình này như sau:

1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)

- 文型 (bunkei)  Mẫu câu: Các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài.

- 例文 (reibun)  Ví dụ: Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài .

-  会話 (kaiwa)  Hội thoại: Tình huống hội thoại chính trong bài .

-  練習 A (renshuu A) Luyện tập A: Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài.

- -練習B (renshuu B) Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài.

- -練習C (renshuuC) Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài.

- 問題 (Mondai) Vấn đề: Các bài tập nghe và viết, sử dụng các mẫu ngữ pháp có trong bài.
Cách học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả tại SOFL

2. Quyển bản dịch.

- Từ vựng: Liệt kê tất cả các từ mới liên quan đế bài học và chủ đề của bài học.

- Phần dịch: Dịch các phần bunkei, reibun và kaiwa trong quyển chính sang tiếng Việt.

- Từ và thông tin tham khảo: Các thông tin, từ vựng tham khảo không được đề cập nhưng có liên quan đến nội dung và chủ đề bài học.

- Giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm, rất chi tiết và dễ hiểu.

3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou.

Bao gồm bài tập ngữ pháp và rất nhiều bài tập đa dạng và phong phú khác.

4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25.

Cũng giống như giáo trình Minna, Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25 vừa giúp bạn học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này. Đọc xong văn bản hãy trả lời câu hỏi nhé.

5. Quyển Choukai Tasuku 25.

Sách tự học tiếng Nhật sơ cấp
Giáo trình học tiếng Nhật minna no Nihongo

Đóng vai trò tương tự như sách đọc hiểu nhưng mà là nghe hiểu. Sách bao gồm các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách nhằm giúp các bạn nghe hiệu quả hơn.

6. Quyển Yasashii Sakubun.

Yasashii Sakubun bao gồm 20 chủ đề  với những đoạn văn mẫu  nhằm giúp các bạn đọc , luyện tập đặt câu và cuối cùng là tự mình viết thành một văn bản hoàn chỉnh.

Nhật ngữ SOFL chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả và chinh phục thành công ước mơ của mình nhé! Hãy tham khảo bộ tài liệu tự học tiếng Nhật sơ cấp của bạn nhé. Chúc bạn học tốt tiếng Nhật.