Đang thực hiện

Phương pháp luyện thi tiếng Nhật cấp độ N4 nhanh chóng

Thời gian đăng: 02/11/2018 11:52
Trong bài viết này Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ với bạn phương pháp luyện thi JLPT N4 hiệu quả nhất giúp bạn vượt qua kỳ thi JLPT N4 dễ dàng.
luyen thi tieng nhat n4
Cùng SOFL chinh phục kỳ thi JLPT N4

Bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều có mong muốn chinh phục bộ chứng chỉ JLPT, chứng chỉ JLPT có năm cấp độ từ N5 đến N1. Nếu bạn muốn xin việc trong các công ty Nhật Bản thì ít nhất cần có trình độ từ N4 trở lên. Chính vì vậy N4 là cấp độ nhiều bạn mong muốn chính phục được nhất trong các cuộc thi JLPT.

Luyện thi tiếng Nhật cấp độ N4 không khó nếu bạn có phương pháp học và kiên trì với kế hoạch bản thân đã đề ra. Đề thi JLPT tập trung vào hai phần chính đó là kỹ năng nghe và đọc. Vì thế để vượt qua kỳ thi JLPT dễ dàng thì bạn nên tập trung rèn luyện chính vào hai kỹ năng này.

1. Luyện thi JLPT N4 với kỹ năng nghe

Để có kỹ năng nghe tốt bạn phải trải qua quá trình luyện tập lâu dài và phải thực sự cần tới sự tập trung cao độ. Việc luyện nghe sẽ đạt hiệu quả cao nếu bạn luyện tập thường xuyên. Và phải lưu ý không được nghe tràn lan nhiều bài, đây là lỗi cơ bản mà rất nhiều bạn mắc phải trong quá trình luyện nghe. Để nắm được nội dung của mỗi bài các bạn cần nghe đi nghe lại nhiều lần, kết hợp đọc và kiểm tra đáp án từ đó sẽ nắm chắc được nội dung chính của bài.

Không nên nhìn phụ đề của các đoạn hội thoại mà hãy chỉ nghe thôi, sau đó viết lại những gì đã nghe được ra giấy. Chỉ xem phụ đề khi thực sự không thể nghe thêm được gì nữa. Làm được điều này bạn sẽ nắm cực kỳ chắc những kiến thức đã nhớ được trong bài. Luyện nghe là cả một quá trình cần tới sự kiên trì bền bỉ mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 phút để nghe hội thoại mỗi ngày và chắc chắn trình độ nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
luyen thi jlpt n4
Đăng ký lớp luyện thi tiếng Nhật tại Cầu Giấy

2. Kết hợp luyện nghe và học phát âm

Để luyện thi tiếng Nhật N4, cần học song song 2 kỹ năng nghe và nói. Điều này luôn đúng không chỉ với tiếng Nhật mà còn đúng với tất cả các ngôn ngữ khác trên thế giới. Để nghe được chính xác những gì người Nhật nói thì bạn phải phát âm chuẩn các từ. Có rất nhiều bạn do không nắm được phương pháp học đã bỏ qua giai đoạn phát âm mà không hề biết rằng việc phát âm hỗ trợ rất nhiều cho kỳ thi JLPT. Về lâu dài đây chắc chắn là phương pháp cực hiệu quả giúp kỹ năng giao tiếp về sau được cải thiện dần. 

3. Học ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ Pháp luôn được coi là phần khó nhằn với những bạn học tiếng Nhật. Tuy nhiên chỉ cần biết cách học, ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. SOFL mách nhỏ bạn cách học ngữ pháp tiếng Nhật dễ dàng hơn đó là với mỗi một cấu trúc ngữ pháp các bạn hãy lấy thật nhiều ví dụ minh họa để có thể nhớ lâu hơn nhé. Từ những ví dụ này bạn có thể suy ra cách sử dụng từ ngữ và ngữ pháp trong các trường hợp thực tế khác.

Một trong những phương pháp học ngữ pháp cực kỳ hiệu quả nữa mà không phải ai cũng kiên nhẫn để thực hiện đó là tập làm quen với việc suy nghĩ bằng tiếng Nhật. Từ bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy trên đường, hay với các sự việc diễn ra hàng ngày xung quanh bạn hãy tập nghĩ xem nói bằng tiếng Nhật như thế nào. Bạn chỉ cần đều đặn thực hiện mỗi ngày chắc chắn tiếng Nhật của bạn sẽ phát triển một cách nhanh chóng.
hoc tieng nhat n4
Đăng ký học tiếng Nhật tại cơ sở Phố Vọng

4. Học từ vựng càng nhiều càng tốt

Hiện nay phương pháp học từ vựng tiếng Nhật qua Flashcard đang được các bạn học viên áp dụng rộng rãi nhờ sự sinh động, dễ ghi nhớ. Bạn hãy áp dụng phương pháp này để trao dồi vốn từ vựng phong phú cho bản thân giúp việc chinh phục kỳ thi JLPT N4 dễ dàng hơn nhé!

Trên đây là phương pháp luyện thi JLPT N4 SOFL mách nhỏ bạn. Đã đến lúc bạn phải thử thách bản thân mình rồi. Nếu việc tự ôn luyện thi quá khó khăn, hãy tới SOFL để chúng mình cùng nhau đồng hành và vượt qua kỳ thi N4 này nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác